TIN ĐỌC NHANH

PHÁT ĐỘNG HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TP Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 17/12/2018, 22:30:26
 Font Size:     |        Print

Từ ngày 17 đến 31-12-2018, Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh nhận hồ sơ các đề tài - giải pháp của Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh do Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật thành phố phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động thành phố, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Theo đó, các hồ sơ dự thi bao gồm các lĩnh vực như: Giải pháp/công nghệ xây dựng thành phố thông minh; điện, điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông; cơ khí và tự động hóa, giao thông; công nghệ sinh học, nông nghiệp, công nghệ thực phẩm; công nghệ vật liệu, xây dựng, thủy lợi, phòng, chống ngập lụt đô thị;… Hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ...

PV

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho người khuyết tật đến năm 2020 và những năm tiếp theo, nhằm tăng cường phòng ngừa, can thiệp sớm và cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật. Theo đó, đến năm 2020, thành phố sẽ có 100 cơ sở phục hồi chức năng có hoạt động tuyên truyền về phòng ngừa khuyết tật và phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng; 100 địa phương duy trì chất lượng phục hồi chức năng; tất cả trẻ em dưới 6 tuổi được sàng lọc khuyết tật bẩm sinh, rối loạn phát triển; 60% trẻ em khuyết tật được cải thiện chức năng để có thể học tập, tạo việc làm và hòa nhập cộng đồng; toàn bộ người khuyết tật được tiếp cận với các dịch vụ phục hồi chức năng để hòa nhập cộng đồng.

PV

KHAI MẠC TRIỂN LÃM KỶ NIỆM 100 NĂM SÂN KHẤU CẢI LƯƠNG

Ngày 17-12, tại Nhà hát Trần Hữu Trang, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức khai mạc chương trình triển lãm - biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển sân khấu cải lương (1918 - 2018). Diễn ra trong ba ngày (từ 17 đến 19-12), chương trình gồm các hoạt động như: biểu diễn đờn ca tài tử, biểu diễn ca ra bộ, biểu diễn trích đoạn cải lương, trưng bày chân dung nghệ sĩ cải lương. Chương trình triển lãm nghệ thuật sắp đặt tái hiện lại sân khấu cải lương xưa. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển sân khấu cải lương từ tháng 12-2018 đến tháng 1-2019.

M.H

GÂY QUỸ HƠN 5 TỶ ĐỒNG ĐỂ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIM Ở TRẺ EM

Ngày 17-12, Chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc VinaCapital Foundation cho biết, thông qua cuộc chạy bộ từ thiện diễn ra vào ngày 16-12, chương trình Chạy vì trái tim 2018 đã gây được quỹ hơn năm tỷ đồng. Số tiền này sẽ giúp chữa trị, cứu sống hơn 181 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Đây là năm thứ 6 chương trình này được tổ chức, qua đó gây quỹ được hơn 23 tỷ đồng, giúp hơn 890 em nhỏ được phẫu thuật tim miễn phí để có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh, đồng thời tiếp thêm hy vọng về tương lai tươi sáng hơn.

PV