Tin đọc nhanh

Thứ Hai, 26/11/2018, 22:38:05
 Font Size:     |        Print

HĐND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ họp bất thường

Chiều 26-11, HÐND thành phố Hồ Chí Minh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường). Tại kỳ họp này, HÐND thành phố đã tiến hành miễn nhiệm, bầu bổ sung các chức danh: Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HÐND, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HÐND; miễn nhiệm chức danh Chánh Văn phòng HÐND, miễn nhiệm ủy viên UBND và bầu bổ sung ủy viên UBND thành phố. Theo đó, ông Triệu Ðỗ Hồng Phước được bầu vào chức danh Trưởng Ban Ban Kinh tế - Ngân sách HÐND; ông Nguyễn Văn Ðạt được bầu làm Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HÐND; ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc và ông Nguyễn Trường Thắng được bầu làm Ủy viên UBND thành phố Hồ Chí Minh, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

M.H

Khẩn trương khắc phục hậu quả tình trạng ngập úng

Ngày 26-11, một ngày sau trận mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của bão số 9, các đơn vị, cơ quan, người dân tại TP Hồ Chí Minh tập trung, nỗ lực khắc phục các hậu quả của ngập lụt, mưa bão. Cụ thể, về phòng, chống dịch bệnh sau mưa gây ngập úng, Sở Y tế chỉ đạo các quận, huyện chủ động thực hiện việc vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, xử lý các điểm ngập úng; một số bệnh viện bị ngập úng nỗ lực khắc phục để công tác khám và điều trị không bị ảnh hưởng. Tổng công ty Ðiện lực TP Hồ Chí Minh sau khi chủ động cắt điện một số tuyến đường, khu vực đã hoàn thành việc khắc phục sự cố và đóng điện hoàn toàn để phục vụ người dân; các bến phà (Bình Khánh, Cát Lái) sau khi tạm dừng đã hoạt động trở lại để phục vụ khách trước đó. Khoảng 1,7 triệu học sinh vẫn tiếp tục nghỉ học để bảo đảm an toàn. Các hộ dân bị ngập nhà, tài sản đang nỗ lực khắc phục để trở lại nếp sinh hoạt hằng ngày.

PV

Tổ chức ngày hội pháp luật cho công nhân lao động

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 25-11, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh phối hợp Khu công nghiệp Hiệp Phước tổ chức Ngày hội pháp luật cho công nhân, người lao động. Tại ngày hội, hơn 200 công nhân tại Khu công nghiệp Hiệp Phước đã được các luật sư, chuyên gia lao động phổ biến những quy định mới về Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế với các nội dung trọng tâm như: thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, chế độ thai sản dành cho lao động nữ, tiền lương tối thiểu... Trong tháng 11, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về pháp luật đến công nhân lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và tổ chức đoàn cơ sở.

PV

Số người mắc bệnh truyền nhiễm giảm

Ngày 25-11, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh cho biết về tình hình số người nhập viện các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn thành phố. Theo đó, trong những tuần của tháng 11, số người mắc bệnh truyền nhiễm phải nhập viện đã có dấu hiệu giảm hẳn so với cao điểm trong tháng 10. Trong đó, số ca nhập viện của người lớn và trẻ em đối với bệnh sốt xuất huyết là 953, giảm 7% so với số trung bình của tháng trước; bệnh tay - chân - miệng giảm mạnh nhất khi số ca nhập viện là gần 170, giảm hơn 50% so với tháng 10.

Những ngày gần đây, số người sốt xuất huyết dạng thường và sốt xuất huyết Dengue ở thể nặng đang có dấu hiệu tăng. Mỗi ngày, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiếp nhận từ 20 đến 30 ca, trong đó, tỷ lệ người lớn bị mắc sốt xuất huyết chiếm đến 70% tổng số ca nhập viện.

PV