TIN ĐỌC NHANH

Cơ hội và thách thức ðối với sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin

Thứ Sáu, 23/11/2018, 00:01:07
 Font Size:     |        Print

Ngày 22-11, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo "Sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin thương hiệu Việt trong chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu: Cơ hội và thách thức".

Hội thảo nhằm mục đích tạo diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước, đại diện các tổ chức hỗ trợ DN, các chuyên gia công nghệ thông tin… tập trung trao đổi về các cơ hội, thách thức đối với các DN, sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin thương hiệu Việt tham gia chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu. Ðồng thời, thảo luận và đưa ra các khuyến nghị nhằm giải quyết các vấn đề thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin thương hiệu Việt Nam, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

PV

HỘI THẢO VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH DI SẢN VĂN HÓA

Ngày 22-11, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Sở Du lịch phối hợp với Hội Di sản văn hóa TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học "Phát triển du lịch di sản văn hóa trên địa bàn thành phố". Tại hội thảo, các diễn giả khẳng định, giá trị và ý nghĩa của di sản văn hóa Việt Nam nói chung và thành phố nói riêng trong bối cảnh phát triển đất nước hiện nay. Ðồng thời nêu lên những lợi thế của thành phố trong phát triển du lịch văn hóa di sản, cũng như đưa ra hạn chế trong việc phát triển loại hình du lịch này như: Công tác bảo tồn di sản chưa được quan tâm đúng mức, thiếu sự liên kết giữa các đơn vị liên quan, loại hình du lịch di sản còn đơn điệu… Các đại biểu đề xuất những giải pháp nhằm phát triển du lịch di sản văn hóa thành phố, trong đó nhấn mạnh đến việc cần thay đổi cách quản lý, đầu tư ngân sách cho công tác bảo tồn, chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực, quảng cáo du lịch di sản văn hóa.

PV

VINH DANH 72 GƯƠNG ÐIỂN HÌNH "HOA VIỆC THIỆN"

Ngày 22-11, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946 - 23-11-2018) và phát động phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2019. Dịp này, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố vinh danh 72 gương điển hình "Hoa việc thiện". Mỗi điển hình là một "Câu chuyện Chữ thập đỏ" góp phần khơi dậy niềm tự hào, truyền cảm hứng đến cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh niên, thiếu niên. Chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao tặng 118.668 suất quà với tổng số tiền hơn 60 tỷ đồng.

PV

TỶ LỆ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRỰC TUYẾN CHỈ ÐẠT 2,6%

Chiều 22-11, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh tổ chức giao ban chuyên đề về công tác cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn thành phố năm 2018. Theo đó, trong 10 tháng đầu năm nay, các quận, huyện đã cấp 51.071 giấy phép xây dựng cho người dân và đơn vị. Trong đó, có 15 trong tổng số 24 quận, huyện thực hiện chương trình dịch vụ công trực tuyến (mức độ 3) về cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ với 1.324 giấy phép, chiếm tỷ lệ gần 2,6% so với tổng số giấy phép được cấp. Tỷ lệ cấp giấy phép xây dựng theo chương trình dịch vụ công trực tuyến còn thấp là do tính tiện ích của dịch vụ còn hạn chế, người dân vẫn có thói quen nộp hồ sơ trực tiếp tại nơi tiếp nhận; phần mềm phục vụ cho công tác cấp giấy phép xây dựng trực tuyến chưa đồng bộ.

PV