Tin đọc nhanh

Thứ Hai, 19/11/2018, 21:41:31
 Font Size:     |        Print

Tuyên dương 248 nhà giáo trẻ tiêu biểu

Tối 18-11, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tuyên dương 248 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2018. Đây là những gương sáng của lòng yêu nghề, của nghị lực, sáng tạo, vượt lên những khó khăn chung của ngành mà bám nghề, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tìm tòi đổi mới phương pháp cho từng tiết dạy, từng môn học. Dịp này, UBND thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho chín thầy cô giáo trẻ được tuyên dương từ năm lần trở lên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 16 nhà giáo trẻ được tuyên dương từ ba lần trở lên.

Triển lãm tranh chủ đề “Tôn sư trọng đạo”

Ngày 19-11, Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Hướng dẫn Mỹ thuật phối hợp tổ chức triển lãm chủ đề “Tôn sư trọng đạo” nhân Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Triển lãm gồm 94 tác phẩm tranh (trong đó có một tác phẩm tập thể) với các chất liệu như chì, mầu nước, sơn dầu, mầu bột, giấy dán, phấn tiên, vỏ trứng… Đây là những tác phẩm của các học viên tại Trung tâm Hướng dẫn mỹ thuật, là món quà tinh thần gửi đến các thầy, cô giáo tại trung tâm. Hơn 20 năm qua, Trung tâm Hướng dẫn mỹ thuật đã đào tạo nhiều học viên trở thành sinh viên các trường mỹ thuật, hội viên Hội Mỹ thuật thành phố, trong đó nhiều học viên đã tiếp bước các thầy, cô giáo làm công tác giảng dạy mỹ thuật cho thế hệ sau.

Hội thảo “Phát triển đô thị lõi và vệ tinh, mối liên kết giữa các đô thị”

Ngày 19-11, Viện Nghiên cứu phát triển TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Diễn đàn Liên minh các tổ chức nghiên cứu về Đô thị cực lớn”. Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng thảo luận, phân tích và đề ra các giải pháp liên quan vấn đề: Sức ép về hạ tầng, giao thông, y tế, giáo dục... đối với đô thị lõi; cấu trúc đô thị trong vùng lõi đô thị; cơ chế phát triển trong vùng đại đô thị hướng tới mục tiêu phát triển bền vững; vai trò của đô thị sáng tạo trong vùng đô thị hướng đến thành phố thông minh; các công cụ kiểm soát đô thị trong vùng đô thị...

Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quy định về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố, có hiệu lực thi hành từ 24-11 tới. Theo đó, chất thải rắn sinh hoạt sẽ được phân loại trước khi tiến hành thu gom, vận chuyển và xử lý nhằm ngăn ngừa, giảm thấp nhất những tác động có hại đối với môi trường và sức khỏe con người. Cụ thể, chất thải rắn được phân thành ba nhóm: chất thải hữu cơ dễ phân hủy (thức ăn thừa, lá cây, rau, củ, quả, xác động vật); chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế (giấy, nhựa, kim loại, cao-su, ni-lông, thủy tinh) và chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

PV

Chia sẻ