Tin đọc nhanh

Thứ Năm, 15/11/2018, 22:43:38
 Font Size:     |        Print

Ký kết ghi nhớ đối tác toàn diện cho liên kết chiến lược với ngân hàng thế giới

Tối 14-11, UBND thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ về đối tác toàn diện cho liên kết chiến lược giữa TP Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thế giới giai đoạn 2018 - 2021. Những năm qua, Ngân hàng Thế giới đã hỗ trợ quá trình phát triển của TP Hồ Chí Minh thông qua đầu tư và hỗ trợ kỹ thuật, tập trung vào nâng cấp đô thị, cải thiện hệ thống cấp thoát nước, vệ sinh đô thị, giao thông đô thị và quản lý tài chính; tài trợ số vốn với trị giá khoảng 1,2 tỷ USD đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế và hạ tầng của thành phố, mang lại lợi ích cho hàng triệu người dân. Bản ghi nhớ này là cột mốc quan trọng, tạo nền tảng vững chắc để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thế giới trong sự hỗ trợ, tương tác giữa hai bên.

PV

Ra mắt ứng dụng trên nền tảng thiết bị thông minh

Ngày 15-11, Sở Công thương thành phố công bố ứng dụng trên nền tảng thiết bị thông minh. Bộ ứng dụng gồm hai hạng mục: Ứng dụng hỗ trợ thông tin và tương tác với Sở (iSCT) với nhiều tính năng: Cung cấp thông tin về hoạt động của ngành công thương trên địa bàn; tìm hiểu, tra cứu thông tin và kết quả thủ tục hành chính tại Sở; hỏi đáp, trao đổi các thông tin, chính sách thuộc lĩnh vực công thương; giới thiệu và chỉ dẫn các địa điểm dịch vụ theo nhu cầu của người dân… Ứng dụng hỗ trợ, tìm kiếm thông tin chi tiết hoạt động khuyến mại (SaleNOW). Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thông tin khuyến mại. Với ứng dụng này, người dân có thể tiếp cận các thông tin khuyến mại chính xác, dễ dàng tìm kiếm các thông tin chi tiết về hàng hóa, dịch vụ đang được khuyến mại trên địa bàn thành phố do doanh nghiệp đăng ký với Sở, được quảng bá chi tiết những hàng hóa, dịch vụ này trên SaleNOW và trang web www.SaleNOW.vn.

PV

Quyên góp hơn 5 tỷ đồng ủng hộ từ thiện

Ngày 15-11, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh (Kocham) tổ chức chương trình quyên góp quỹ ủng hộ các tổ chức từ thiện, hội bảo trợ trẻ em, người khuyết tật, người bệnh nghèo TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với tên gọi: "Đêm từ thiện Kocham lần thứ 15", các doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía nam đã vận động được hơn 5 tỷ đồng. Đây là hoạt động hằng năm của Kocham nhằm kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ các tổ chức thiện nguyện, chăm lo cho trẻ em nghèo, khuyết tật tại các tỉnh, thành phố phía nam.

PV

Chia sẻ