TIN ĐỌC NHANH

Diễn đàn kinh tế số Việt Nam năm 2018

Thứ Năm, 01/11/2018, 21:23:25
 Font Size:     |        Print

Ngày 1-11, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phối hợp Công viên phần mềm Quang Trung, Viện Nghiên cứu phát triển TP Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn "Kinh tế số Việt Nam năm 2018" với chủ đề: Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Diễn đàn thu hút hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp, các chuyên gia công nghệ thông tin tham dự. Diễn đàn đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về bốn nội dung chính: kịch bản kinh tế số Việt Nam; công nghệ số tác động đến các quyết định chiến lược của doanh nghiệp vừa và nhỏ; ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp vừa và nhỏ; các dịch vụ số hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

KT

Trưng bày chuyên đề "Chân dung Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

Ngày 1-11, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề "Chân dung Bà mẹ Việt Nam Anh hùng miền nam và TP Hồ Chí Minh". Chuyên đề giới thiệu đến khách tham quan 70 hình ảnh và 60 hiện vật của những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở các tỉnh, thành phố miền nam và TP Hồ Chí Minh. Thông qua thực hiện dự án "Nghiên cứu sưu tầm, trưng bày tư liệu về Bà mẹ Việt Nam Anh hùng TP Hồ Chí Minh", Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đã góp phần khắc họa rõ nét chân dung của những Bà mẹ để giới thiệu đến khách tham quan và các thế hệ sau. Ngoài ra, thông qua ứng dụng Smart Museum - lần đầu tiên được ứng dụng tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, khách tham quan có thể xem các hiện vật, đọc những bài viết trên các báo, những câu chuyện kể về những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

M.H

Số người mắc sởi tăng 30%

Ngày 1-11, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh cho biết, trong vòng một tuần qua, số người mắc các bệnh truyền nhiễm như: sởi, sốt xuất huyết, tay - chân - miệng vẫn đang tăng mạnh, riêng bệnh sởi đã tăng đến 30%. Trong thời gian này, các bệnh viện đã tiếp nhận 64 trường hợp bị mắc sởi, nâng tổng số người mắc bệnh sởi từ đầu năm đến nay là 326 người. Ðáng chú ý, ở 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố đều phát hiện số trẻ bị mắc sởi. Ngành y tế thành phố khuyến cáo, thành phố đang trong dịp cao điểm các bệnh truyền nhiễm, các bậc cha mẹ hãy luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, nhất là tay chân cho trẻ, giữ vệ sinh khu vực nơi sinh sống; đối với bệnh sởi, cần thực hiện tiêm ngừa vắc-xin đầy đủ.

Q.Q