Xây dựng thành phố thành trung tâm tài chính quốc tế

TP Hồ Chí Minh đang triển khai tham vấn ý kiến của các chuyên gia và tổ chức tài chính, doanh nghiệp, nhà quản lý… để hoàn thiện đề án “Xây dựng TP Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”. Đây là thực tế khách quan, cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước nói chung và của thành phố nói riêng. (18/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Bình Tân huy động sức dân chỉnh trang đô thị

  18/07/2019
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, thời gian qua, việc hiến đất làm đường giao thông kết hợp thực hiện chỉnh trang đô thị ở quận Bình Tân đạt được nhiều kết quả tích cực. Hàng ngàn tuyến hẻm được cải tạo, nâng cấp góp phần giải quyết cơ bản tình trạng tắc nghẽn giao thông và ngập úng ở quận vùng ven này. 

Bảo đảm hoạt động kinh doanh tại chợ An Đông (quận 5)

  15/07/2019
Ban quản lý Trung tâm thương mại - dịch vụ An Ðông (BQL chợ An Ðông, quận 5) đã triển khai các thủ tục để ký lại hợp đồng sử dụng điểm kinh doanh tại chợ An Ðông, với nhiều quyền lợi tốt nhất dành cho các thương nhân. 

Cơ hội cọ xát bổ ích cho các vận động viên

  15/07/2019
Giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng mở rộng lần thứ 33 năm 2019 vừa kết thúc là dịp cọ xát quan trọng để bộ môn bóng bàn TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đánh giá thực lực của các vận động viên (VÐV). 

Công khai, minh bạch để thu hút đầu tư theo hình thức PPP

  15/07/2019
Ðầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) được xem là một trong những giải pháp tối ưu để giải quyết bài toán thiếu vốn tại TP Hồ Chí Minh hiện nay. 

Tận dụng cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa

  15/07/2019
Từ đầu năm 2019 đến nay, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp (DN) TP Hồ Chí Minh không chỉ tăng, mà nhiều thị trường mới còn được khai mở, tạo triển vọng phát triển cho nhiều ngành hàng trong nước.  

Thay đổi tư duy trong thực hiện các dự án trọng điểm

  11/07/2019
TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng loạt nhiều dự án trọng điểm, trong đó có những dự án thuộc các chương trình đột phá của thành phố. Nhiều dự án đã hoàn thành, góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị của thành phố ngày càng khởi sắc. Tuy nhiên, để các dự án trọng điểm khác được triển khai đúng tiến độ, đạt chất lượng, cần có thêm những giải pháp hiệu quả… 

Tuổi trẻ vì cộng đồng

  11/07/2019
Nhiều hoạt động thiết thực, những công trình phục vụ dân sinh ý nghĩa đã được đông đảo chiến sĩ tình nguyện, lực lượng đoàn viên, thanh niên TP Hồ Chí Minh chung tay thực hiện. Những việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố đã góp phần lan tỏa, tạo cảm hứng về một lối sống đẹp, sống có trách nhiệm vì cộng đồng…  

Chú trọng phát triển hạ tầng dịch vụ

  11/07/2019
Phát huy tiềm năng, lợi thế, TP Hồ Chí Minh đang tập trung phát triển kinh tế theo cơ cấu dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp, trong đó, ngành dịch vụ được xem là mũi nhọn phát triển chiến lược của thành phố. Tuy nhiên, để ngành dịch vụ phát triển, thành phố cần chú trọng quy hoạch phát triển hạ tầng dịch vụ, một yêu cầu hết sức cần thiết để đổi mới mô hình tăng trưởng hiện nay… 

Nhân rộng mô hình hồ sơ hành chính “không giấy”

  11/07/2019
Không chỉ giải quyết hồ sơ hành chính bằng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 (nộp và trả kết quả hồ sơ qua mạng), mới đây, UBND quận 1 còn tổ chức tiếp nhận đăng ký giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) “không giấy” đối với hồ sơ thuộc lĩnh vực kinh tế. Cách làm này giúp tiết kiệm thời gian cho người dân và doanh nghiệp, hướng đến xây dựng một bộ máy chính quyền số tinh gọn, hiệu quả. 

Tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ

  08/07/2019
Năm 2019 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với TP Hồ Chí Minh. Việc thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm là cơ sở để thành phố hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 5 năm (2015-2020)… Chính vì thế, thành phố đang dồn sức triển khai đồng bộ các giải pháp để đạt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2019... 

Đầu tư cải thiện hạ tầng giao thông khu vực Nam Bộ

  08/07/2019
Giao thông vận tải phải đi trước sự phát triển kinh tế - xã hội. Thực tế cho thấy, hạ tầng giao thông không theo kịp đã cản trở tăng trưởng, thậm chí kìm hãm sự phát triển chung, nhất là khu vực Nam Bộ. Cần có các giải pháp khả thi để đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông Vùng kinh tế trọng điểm phía nam và đồng bằng sông Cửu Long. 

Thiết thực hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới

  08/07/2019
Sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), TP Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều thành tựu khả quan, làm thay đổi diện mạo nông thôn ở ngoại thành. Kết quả đó có sự đóng góp công sức của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Hồ Chí Minh thông qua nhiều mô hình, việc làm cụ thể…