Tạo diện mạo mới cho đời sống văn hóa thành phố Hồ Chí Minh

Không chỉ là trung tâm kinh tế lớn của cả nước, TP Hồ Chí Minh còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa sôi nổi hằng năm. Hình thành những sự kiện văn hóa mang mầu sắc riêng, được sự đồng tình của đông đảo quần chúng nhân dân là việc làm cần thiết mà thành phố đang triển khai nhằm tạo môi trường văn hóa hấp dẫn phục vụ cộng đồng và thu hút khách du lịch.  (11/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Dẹp nạn tín dụng đen

  11/11/2019
Tình trạng vi phạm pháp luật liên quan hoạt động tín dụng đen ngày càng diễn biến phức tạp, đòi hỏi cả hệ thống chính trị tại TP Hồ Chí Minh phải vào cuộc nhằm ngăn chặn kịp thời.  

Nỗ lực giữ gìn phố phường xanh, sạch, đẹp

  07/11/2019
Sau một năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 (Chỉ thị 19) của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố về thực hiện Cuộc vận động "Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh, rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước", nhiều khu vực ở quận 6 đã có nhiều chuyển biến tích cực, sạch và đẹp hơn trước.  

Sẵn sàng hàng hóa phục vụ Tết Canh Tý 2020

  07/11/2019
Hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của TP Hồ Chí Minh khá dồi dào về sản lượng, mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, giá thành ổn định nằm trong kế hoạch đã được Sở Công thương thành phố công bố. 

Mô hình an ninh, trật tự có tính tự quản cao

  07/11/2019
Thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự ở TP Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, gây nhiều lo lắng cho người dân. Trong chín tháng đầu năm 2019 xảy ra gần 3.000 vụ phạm pháp hình sự. Tình trạng nêu trên có nhiều nguyên nhân, trong đó có việc xử lý tin tố giác chưa kịp thời, nhiều quy định pháp luật không còn phù hợp; trách nhiệm của chính quyền, công an phường ở nhiều nơi chưa cao, những hình ảnh độc hại trên mạng xã hội, các phim truyện chưa được kiểm soát chặt chẽ,... 

Những giờ học ngoại khóa bổ ích

  07/11/2019
Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng chương trình chính khóa, thời gian gần đây, nhiều trường phổ thông tại TP Hồ Chí Minh triển khai hàng loạt tiết học ngoại khóa thú vị. Ðưa học sinh tham quan các di tích lịch sử, di sản văn hóa, tổ chức chương trình thiện nguyện, phong trào thiết thực, điều mà các trường mong muốn là bổ trợ kỹ năng, tạo nên giá trị sống tốt đẹp mỗi ngày cho các em. 

Ứng dụng công nghệ vào quản lý và điều hành giao thông

  04/11/2019
Nhiều vướng mắc khi triển khai công nghệ để quản lý và điều hành giao thông đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh nêu ra tại hội nghị “Ứng dụng khoa học, công nghệ để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh” vừa qua.  

“Quả ngọt” từ chương trình tín dụng chính sách xã hội

  04/11/2019
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có hàng chục nghìn hộ được vay vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh và vượt qua ngưỡng nghèo.  

Má Bên của công nhân

  04/11/2019
Bà Bùi Thị Bên (phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) nổi tiếng là bà chủ nhà trọ tốt bụng, không chỉ chăm lo cho công nhân ở trọ nhà mình mà bà còn quan tâm đến công nhân khó khăn ở những khu trọ khác.  

Kiên quyết xử phạt hành vi vi phạm về thương mại điện tử

  04/11/2019
Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh phối hợp Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và Kinh tế số đã kiểm tra, xử lý 20 website vi phạm kinh doanh TMĐT, như kinh doanh các sản phẩm nhập lậu, chưa thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định…  

Xây dựng y tế thông minh

  31/10/2019
TP Hồ Chí Minh đang xây dựng đô thị thông minh nhằm từng bước đưa thành phố trở thành một đô thị hiện đại trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Trên cơ sở đó, ngành y tế thành phố cũng từng bước hướng đến một nền y tế thông minh với nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ra đời nhằm chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tốt hơn… 

Chủ động nguồn hàng bình ổn thị trường Tết Canh Tý 2020

  31/10/2019
Gần ba tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng vào thời điểm này, các doanh nghiệp (DN) chủ lực tham gia chương trình bình ổn thị trường của TP Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch sản xuất dự trữ hàng nhằm chủ động đáp ứng cho dịp mua sắm tăng cao của người dân. Hầu hết DN đều cam kết bảo đảm cung ứng hàng hóa đạt và vượt kế hoạch thành phố giao, giữ giá cả ổn định... 

Đưa âm nhạc dân tộc đến gần với thế hệ trẻ

  31/10/2019
Với mong muốn thế hệ trẻ được tiếp cận thường xuyên các loại hình âm nhạc dân tộc Việt Nam, nhiều đơn vị, trường học ở TP Hồ Chí Minh đã chủ động tổ chức những buổi sinh hoạt ngoại khóa với chuyên đề tìm hiểu về các loại hình nghệ thuật truyền thống. Thông qua những buổi sinh hoạt này, những nét độc đáo của nghệ thuật hát bội hay làn điệu mượt mà của từng bài dân ca, câu hò đã mang đến sự hào hứng cho các em học sinh.