Xây dựng, phát triển văn hóa, con người đi vào chiều sâu

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước (gọi tắt là Nghị quyết số 33), TP Hồ Chí Minh đã đạt những kết quả tích cực. Những truyền thống tốt đẹp, đức tính đặc trưng của người dân thành phố được phát huy, môi trường văn hóa, đời sống văn hóa ngày càng được cải thiện, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của người dân. (16/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Người bí thư gương mẫu

  cách đây 12 giờ
Nhắc đến cô Vũ Thúy Hòa, người dân tổ dân phố 80, khu phố 5, phường 9, quận Phú Nhuận nhớ ngay đến hình ảnh người bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố nhiệt tình, năng động, hết mình vì công việc chung. Dù tuổi cao, lại mang trong mình nhiều bệnh, di chứng do nhiễm chất hóa học trong chiến tranh, cô Hòa vẫn phát huy tốt hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu trong mọi phong trào tại địa phương. 

Học bổng tiếp sức học trò nghèo

  cách đây 12 giờ
Qua 25 năm thực hiện, học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã tiếp sức hàng nghìn học trò là con của công nhân viên chức, lao động (CNVC-LĐ) khó khăn được đến trường, trở thành những công dân tốt cho xã hội.  

Chú trọng lợi ích cộng đồng trong quy hoạch bờ sông

  16/09/2019
Với đặc thù có hơn 100 km tuyến sông Sài Gòn cùng hệ thống kênh, rạch chạy dọc thành phố góp phần phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch, nhưng TP Hồ Chí Minh lại thiếu chiến lược bền vững trong quy hoạch sông nước. 

Phấn đấu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

  16/09/2019
Mục tiêu lâu dài của TP Hồ Chí Minh là phấn đấu trở thành trung tâm về đổi mới sáng tạo hàng đầu châu Á. Ðể làm được điều này, ngoài việc thành phố chú trọng thực hiện những giải pháp về trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (Blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), in-tơ-nét vạn vật (IoT), chuyển đổi số (Digital Transformation), thì phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) là rất quan trọng. 

Dân hiến đất mở rộng hẻm

  16/09/2019
Từ nhiều năm qua, người dân quận 3 và quận Phú Nhuận đã tự nguyện đi đầu hưởng ứng việc chỉnh trang đô thị thành phố, sẵn sàng hiến đất để cùng với chính quyền địa phương mở rộng các tuyến hẻm thành đường thông thoáng, thuận tiện. 

Bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

  16/09/2019
TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng 1,7 triệu học sinh các cấp, trong đó nhiều trường học nằm ở khu vực nội thành. Các ngành chức năng của thành phố đang triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho các em học sinh. 

Tạo đà cho giới trẻ khởi nghiệp

  13/09/2019
Khởi nghiệp đang là chủ đề được giới trẻ TP Hồ Chí Minh rất quan tâm. Với những chính sách hỗ trợ, tạo bước đệm từ phía cơ quan chức năng, các mô hình khởi nghiệp của giới trẻ trên nhiều lĩnh vực đã và đang mang lại những kết quả rất khả quan. 

Tháo gỡ những xung đột pháp lý trong lĩnh vực đầu tư xây dựng

  13/09/2019
Hàng chục luật, hàng trăm nghị định và hàng nghìn tiêu chuẩn, quy chuẩn... xung đột, "đá" nhau đã đẩy các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng rơi vào tình trạng điêu đứng. Tháo gỡ các vướng mắc nêu trên không chỉ giúp người dân có cơ hội tạo lập nhà ở mà còn giúp kinh tế TP Hồ Chí Minh phát triển. 

Phối hợp xử lý tình trạng trẻ em bị xâm hại

  12/09/2019
Theo thống kê của các cơ quan chức năng, thời gian qua tình hình trẻ em bị xâm hại, bạo hành tại TP Hồ Chí Minh có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. 

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

  12/09/2019
TP Hồ Chí Minh vừa tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cấp thành phố năm 2018 và tổ chức Chợ phiên nông sản lần thứ chín - năm 2019. Ðây là lần đầu thành phố tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhằm khuyến khích, nhân rộng những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của thành phố. 

Chung tay lo Tết Trung thu cho thiếu nhi

  10/09/2019
Với mong muốn mang đến cho thiếu nhi cái Tết Trung thu thật vui tươi, ấm áp và trọn vẹn, các cơ quan, ban, ngành TP Hồ Chí Minh đã chung tay tổ chức nhiều hoạt động vui đón Trung thu dành cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. 

Tập trung các giải pháp phát triển công nghiệp

  10/09/2019
Các chuyên gia nhận định, các chỉ tiêu về kinh tế những tháng cuối năm của TP Hồ Chí Minh rất nặng nề, vì theo số liệu thống kê, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tính chung bảy tháng năm 2019 của thành phố đạt 7,8%. Trong khi đó, mục tiêu tăng trưởng GRDP cả năm đặt ra từ 8,3 đến 8,5%. Để hoàn thành nhiệm vụ này, thành phố cần thực hiện quyết liệt các giải pháp đồng bộ nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp, nhất là ở bốn ngành công nghiệp trọng yếu.