Những giải pháp đồng bộ để bảo vệ trẻ em

Thời gian qua, dù các cấp chính quyền thành phố đã triển khai nhiều giải pháp bảo vệ trẻ em, song các vụ phạm tội xâm hại trẻ em ngày một gia tăng, đòi hỏi phải sớm có giải pháp hiệu quả để ngăn chặn tình trạng này. (21/06/2019)

TIN BÀI KHÁC

Quyết liệt xử lý nạn sách lậu

  25/06/2019
Thời gian gần đây, nạn sách lậu, sách giả lại được dư luận quan tâm khi một đơn vị trong lĩnh vực xuất bản tại TP Hồ Chí Minh đưa ra bằng chứng một số sàn giao dịch điện tử đã tiếp tay bán sách giả ra thị trường. Trong buổi công bố bằng chứng, đơn vị này đã chỉ ra một số công ty, sàn giao dịch thương mại điện tử như Lazada, Shopee đã vô tư bán sách giả, sách lậu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành xuất bản tại thành phố nói riêng và cả nước nói chung.  

Ðể sân khấu nghệ thuật luôn "sáng đèn"

  25/06/2019
Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhất là mạng xã hội, hoạt động biểu diễn của các đơn vị nghệ thuật nhà nước tại TP Hồ Chí Minh đã ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhiều đơn vị đã nỗ lực tự "làm mới" mình để sân khấu "sáng đèn" thường xuyên, mang đến cho khán giả những tác phẩm nghệ thuật có giá trị.  

Tin đọc nhanh

  25/06/2019
Thực hiện chiến dịch tình nguyện hè năm 2019  

Giá mà…!

  25/06/2019
- Biết chuyện chi chưa Tư?  

Nỗ lực ngăn chặn hiểm họa ma túy

  25/06/2019
TP Hồ Chí Minh là địa phương có số dân đông nhất cả nước. Ðây cũng là địa bàn có sự phức tạp về các hoạt động buôn bán, sử dụng trái phép các chất ma túy, an thần gây nghiện. Ðứng trước nhiều nguy cơ, thách thức về vấn đề này, TP Hồ Chí Minh đã huy động toàn hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng vào cuộc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn chặn, phòng ngừa góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.  

Kết nối ngân hàng với doanh nghiệp

  21/06/2019
Là địa phương đóng góp nhiều nhất vào nguồn thu ngân sách của thành phố Hồ Chí Minh, quận 1 đã nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp và hộ kinh doanh phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh bằng nhiều chương trình thiết thực, rõ nhất là Chương trình kết nối ngân hàng với doanh nghiệp. 

Trao giải cuộc thi "Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố - dấu ấn một nhiệm kỳ"

  21/06/2019
Ngày 20-6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi "Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố - dấu ấn một nhiệm kỳ". Ðây là hoạt động chào mừng Ðại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh lần thứ 11 nhiệm kỳ 2019-2024.  

Hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục hải quan khi thực hiện CPTPP

  21/06/2019
Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang mở ra hàng loạt cơ hội cho hàng hóa của Việt Nam tại các nước thành viên nhờ vào những ưu đãi đặc biệt về thuế quan. Cùng với đó, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh cũng đang triển khai nhiều chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Qua đó có thể tận dụng hiệu quả những ưu đãi trong CPTPP. 

Nhân cái đẹp để dẹp cái xấu!

  21/06/2019
- Có những chuyện nghe xong thấy ấm lòng đến lạ! 

Ngành điện tử - công nghệ thông tin tăng trưởng ấn tượng

  21/06/2019
Theo báo cáo của UBND thành phố Hồ Chí Minh, năm tháng đầu năm 2019, chỉ số sản xuất công nghiệp bốn ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố đã đạt mức tăng cao, trong đó ngành điện tử - công nghệ thông tin tăng 29,14% so với cùng kỳ năm 2018. 

Tháo điểm nghẽn kết nối giữa TP Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long

  21/06/2019
Hạ tầng giao thông chậm phát triển, không đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển người và hàng hóa hàng chục năm qua đang là cản trở lớn nhất cho phát triển kinh tế -xã hội của TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL). 

Phát huy tính sáng tạo của người dân thành phố

  21/06/2019
Ðể xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, thật sự là đầu tàu, là động lực, tạo sức hút và sức lan tỏa lớn đối với vùng kinh tế trọng điểm phía nam và cả nước, việc khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo của người dân là nhân tố căn bản nhất trong động lực phát triển của thành phố, là một chủ trương đúng đắn, có ý nghĩa chiến lược.