Thúc đẩy nông nghiệp thông minh

Phát triển nông nghiệp thông minh (NNTM) là chìa khóa giúp Vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) phía nam tiếp tục thực hiện thành công chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững. Tuy nhiên, để làm được điều này, vẫn còn nhiều trở ngại cần sớm được tháo gỡ… (28/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Bảo đảm an toàn trong trường học

  28/05/2020
Cây phượng vỹ có “tuổi đời” 24 năm trong sân Trường THCS Bạch Đằng, quận 3, bất ngờ bật gốc, ngã đè lên khiến một học sinh qua đời và nhiều em khác bị thương, là sự việc hết sức đau lòng. Sự cố đáng tiếc xảy ra là điều không ai mong muốn, tuy nhiên cần rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác bảo đảm an toàn trong trường học, nhất là khi mùa mưa bão đã đến. 

Có lý!

  28/05/2020
- Có nên làm mãi một việc vừa tốn kém, vừa vô ích không Tư? 

Liên kết thương mại hóa sản phẩm từ nghiên cứu khoa học

  28/05/2020
nhiều kết quả nghiên cứu khoa học Thời gian qua dù có ý nghĩa thiết thực với đời sống nhưng việc ứng dụng, đưa sản phẩm vào thực tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Việc kết nối, liên kết với doanh nghiệp (DN) để tạo ra sản phẩm đưa ra thị trường là hướng đi cần được đẩy mạnh. 

Tin đọc nhanh

  28/05/2020
Quận ủy quận 10 khen thưởng 137 điển hình làm theo lời Bác 

Cần xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại

  25/05/2020
Hiện nay, hành vi buôn bán hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái một số thương hiệu nổi tiếng vẫn tồn tại dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần xử lý.  

Tiểu thương chợ truyền thống cần sự hỗ trợ

  25/05/2020
Nhiều sạp, quầy hàng đóng cửa; người bán nhiều hơn người mua… là tình trạng kinh doanh chung hiện nay tại nhiều chợ truyền thống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Hỗ trợ thuế, phí, tiền thuê mặt bằng là điều mà nhiều tiểu thương đang mong mỏi…  

Hại cả đôi đường

  25/05/2020
- Có những việc, nói hoài, nhắc mãi mà vẫn không thay đổi được thì phải làm sao Tư? - Không thay đổi được thì phải áp dụng biện pháp khác thôi. Không nói suông, không nhắc nhở bằng lời nói nữa! 

Tín hiệu vui trong hợp tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

  25/05/2020
Thời gian qua, Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa tỉnh Tây Ninh với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam được thực hiện tích cực, đạt hiệu quả tốt. Trong đó, việc hợp tác về y tế - chăm sóc sức khỏe nhân dân giữa tỉnh Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh được xem là điểm sáng…  

Trồng sâm Ngọc Linh bằng phương pháp khí canh

  25/05/2020
Ý tưởng ứng dụng công nghệ 4.0 để tạo ra cây sâm Ngọc Linh thương phẩm, ổn định về chất lượng, trọng lượng, hàm lượng chất dinh dưỡng mà không phụ thuộc vào mùa vụ hay các yếu tố tác động liên quan nhiệt độ, độ ẩm, địa lý của hai sinh viên Trường đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh đã thu hút sự chú ý của nhiều người.  

Tạo điều kiện thuận lợi để người khuyết tật tham gia các hoạt động xã hội

  25/05/2020
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1-11-2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác người khuyết tật (NKT) trên địa bàn. 

Cẩn trọng khi hợp pháp hóa nhà ở vi phạm trật tự xây dựng

  25/05/2020
Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản hướng dẫn các tiêu chí phân loại nhằm hợp pháp hóa cho ba nhóm công trình vi phạm trật tự xây dựng được tồn tại với mong muốn giải quyết được tình trạng xây dựng trái phép đang diễn ra hiện nay. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại việc hợp pháp hóa vi phạm xây dựng sẽ tạo tiền lệ xấu, phát sinh tiêu cực...  

Bí thư chi bộ khu phố hết mình vì người dân

  22/05/2020
Đảng viên Phan Thị Nguyệt, sinh năm 1955 (trong ảnh) hiện là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu phố - Tổ trưởng tổ dân phố - Mặt trận 36, khu phố 3, phường 3, quận Bình Thạnh. Nhiều năm qua, đồng chí Phan Thị Nguyệt luôn lắng nghe, tìm hiểu tình hình để cùng với tập thể chi ủy, ban điều hành khu phố tìm các giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế, từng bước giải quyết những nguyện vọng chính đáng của người dân trên địa bàn...