Gương sáng Bí thư Ðoàn

Nhiều năm qua, anh Ngô Quốc Anh, Bí thư Ðoàn Khối cơ quan UBND quận Bình Thạnh đã có nhiều sáng kiến, giải pháp trong lĩnh vực khoa học - công nghệ giúp đơn vị cải tiến nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu của người dân ngày một tốt hơn. (26/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  26/03/2020
BẢO ÐẢM NGUỒN CUNG HÀNG HÓA Ngày 26-3, Sở Công thương thành phố cho biết, để ứng phó khẩn cấp dịch Covid-19, thành phố đã chuẩn bị nguồn cung cầu hàng hóa đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, lượng hàng bình ổn thị trường chiếm từ 35% đến 50% nhu cầu thị trường.  

Mỗi người vì mọi người

  26/03/2020
- Chú mầy có nhớ 5 điều... - Một, Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Hai, Học tập tốt, lao động tốt. Ba... 

Ðẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến

  26/03/2020
Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản khuyến nghị người dân ưu tiên dùng hệ thống dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích. Ðây là phương tiện giúp người dân hạn chế việc tiếp xúc đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Sớm di dời cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trong khu dân cư

  24/03/2020
Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có mật độ dân cư, dân số lớn nhất cả nước. Với sự phát triển năng động, quy mô sản xuất lớn giúp thành phố có những bước phát triển nhanh trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, một trong những bất cập hiện nay là thành phố vẫn tồn tại hàng trăm nghìn cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, tác động xấu đến môi trường đan cài trong các khu dân cư. Một vấn đề cần báo động là trong khi nỗ lực di dời các cơ sở này của chính quyền thành phố chưa đạt nhiều kết quả như mong muốn thì tại nhiều khu vực dân cư, các cơ sở sản xuất vẫn tiếp tục mọc lên gây nhiều bức xúc trong nhân dân.  

Doanh nghiệp giúp nhau vượt khó

  24/03/2020
Gần hai tháng dịch Covid-19 xuất hiện, hầu hết các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đều gặp nhiều khó khăn trong nhiều ngành nghề. Trước tình hình đó, không những đi tìm lối thoát cho chính mình, nhiều DN còn chủ động tương trợ cho DN khác cùng duy trì sản xuất.  

Hoạn nạn có nhau

  24/03/2020
 

Đồng hành hỗ trợ sinh viên

  24/03/2020
Không chỉ chuyển sang hình thức dạy học, tuyển sinh, họp trực tuyến do dịch Covid-19 kéo dài, nhiều trường đại học (ĐH) tại TP Hồ Chí Minh còn quyết định giảm học phí cho sinh viên (SV) để giảm bớt gánh nặng trong giai đoạn khó khăn chung.  

Đẩy mạnh giải pháp quyết toán thuế trực tuyến

  24/03/2020
Để hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành thuế TP Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh triển khai thực hiện các giải pháp quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2019 qua mạng in-tơ-nét.  

Tin đọc nhanh

  24/03/2020
 

Cẩn trọng với các sản phẩm chống vi-rút

  24/03/2020
Thời gian gần đây, rất nhiều sản phẩm như mũ chống vi-rút, ngăn giọt bắn; thẻ đeo diệt vi-rút; bút diệt khuẩn… đều được quảng cáo sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo cần cẩn trọng, đừng quá tin vào tác dụng “thần kỳ” của sản phẩm để không phải “tiền mất, tật mang”.  

Đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

  19/03/2020
Từ nay đến cuối năm, TP Hồ Chí Minh sẽ khởi công 34 dự án quy mô lớn với tổng mức đầu tư là 22.770 tỷ đồng; đồng thời phấn đấu hoàn thành 37 dự án đã triển khai với tổng mức đầu tư gần 40 nghìn tỷ đồng. Những dự án này khi hoàn thành sẽ giảm áp lực hạ tầng giao thông, tháo điểm nghẽn để phát triển kinh tế. 

Lan tỏa những tấm lòng thơm thảo

  19/03/2020
Những việc làm đầy tính nhân văn, những nghĩa cử chung tay chia sẻ với cộng đồng trước hàng loạt khó khăn của dịch bệnh, thiên tai diễn ra tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung thời gian gần đây cho thấy, tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” vẫn mãi là truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc ta.