Xử phạt 70 triệu đồng nhóm người khám bệnh trái phép

Thứ Ba, 14-01-2020, 15:18
Nhiều người bệnh đến nhận lại tiền mà nhóm của bà Nghê đã thu trước đó của người dân.

NDĐT - Trưa 14-1, đại diện Thanh tra Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Nghê (SN 1985), vì đã có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Ngoài bị phạt như nêu trên, bà Nghê còn bị buộc phải đình chỉ hoạt động trong thời hạn 12 tháng, đồng thời phải trả lại toàn bộ số tiền mà trước đó đã thu của người dân Cà Mau.

Ghi nhận của phóng viên vào sáng cùng ngày, sau khi nhận được thông báo của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau, có nhiều người bệnh đã chủ động tìm đến Sở Y tế của tỉnh để nhận lại tiền mà bà Nghê và những cộng sự trước đó đã thu của người bệnh.

Như Báo Nhân Dân Điện tử đã đưa tin, vào ngày 26-12, qua tố giác của quần chúng, nhân dân, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã bắt quả tang bà Nguyễn Thị Nghê (34 tuổi, ngụ Hoài Đức, Hà Nội) cùng hai cộng sự đang khám bệnh, cấp thuốc cho nhiều bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường tại một khách sạn ở phường 9 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Tại thời điểm kiểm tra, nhóm của bà Nghê đã khám, cấp toa thuốc thu tiền của 25 người bệnh với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng. Khi bị cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau yêu cầu cung cấp các giấy tờ liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh, bà Nghê cho biết, bản thân là y sĩ và được Sở Y tế TP Hà Nội cấp chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, giấy tờ hành nghề khám, chữa bệnh tại Cà Mau thì bà Nghê không có.

* Cà Mau đề nghị xử phạt nhóm người khám bệnh trái phép

HỮU TÙNG