Vinmec giành hai giải thưởng của Hiệp hội quản lý bệnh viện châu Á

Thứ Sáu, 13-09-2019, 20:49
PGS,TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) trao giải thưởng “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” cho đại diện Hệ thống Y tế Vinmec.

NDĐT- Tại Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á, Hệ thống Y tế Vinmec được Hiệp hội quản lý bệnh viện Châu Á vinh danh là “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” và “An toàn người bệnh”. Việc giành giải thưởng ở cả hai hạng mục quan trọng này ghi nhận nỗ lực của Vinmec trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, thúc đẩy công tác quản lý, vận hành theo các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

Được biết, đem lại giải thưởng “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” là dự án "Vinmec Rising 2018": Phương pháp tiếp cận mới nhằm nâng cao sự tham gia của nhân viên vào hoạt động sáng tạo, đổi mới và cải tiến chất lượng”; dự án “Chương trình giảm thiểu sai sót thuốc ở Bệnh viện Vinmec Times City” đem lại giải thưởng “An toàn người bệnh”.

Cuộc thi Vinmec Rising năm 2018 là sáng kiến đổi mới toàn diện trong ngành y tại Việt Nam từ trước đến nay. Với cách tiếp cận đa chiều, bền vững hơn so với hình thức thuê chuyên gia tư vấn hoặc có một đơn vị chức năng cải tiến chất lượng như thông thường, cuộc thi đã huy động được toàn bộ cán bộ nhân viên Vinmec tham gia đề xuất và thực hiện các sáng kiến đổi mới và cải tiến chất lượng dịch vụ.

Thông qua cuộc thi, các bác sĩ giảm được 95% công việc hành chính để tập trung chuyên môn và dành nhiều thời gian cho người bệnh; 100% đơn thuốc ngoại trú được xét kiểm bảo đảm sử dụng thuốc an toàn hiệu quả, giảm 30% thời gian tiếp cận người bệnh với xe cứu thương nhằm tăng khả năng cấp cứu thành công…

Tương tự như Vinmec Rising, Chương trình giảm thiểu sai sót thuốc triển khai tại Bệnh viện Vinmec Times City đã kết nối được các bác sĩ, điều dưỡng cùng với dược sĩ trong mục tiêu chung đem lại an toàn, yên tâm cho người bệnh. Trong đó, các sai sót thuốc tại bệnh viện được báo cáo không nhằm bắt lỗi, mà để phân tích nguyên nhân gốc rễ nhằm can thiệp kịp thời, tránh lặp lại lỗi có tính chất hệ thống. Với chương trình này, Bệnh viện Vinmec Times City đã xây dựng thành công văn hóa chủ động báo cáo khi xảy ra sai sót thuốc – một trong những sai sót phổ biến nhất trong y tế trên thế giới.

Việc giành hai giải thưởng trên là sự công nhận những nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và chuyên môn của hệ thống y tế Vinmec trong thời gian qua.

MINH HOÀNG