Thanh Hóa cách ly, lấy mẫu xét nghiệm người có yếu tố dịch tễ liên quan

Thứ Ba, 23-02-2021, 21:13
Lực lượng chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc những người có yếu tố dịch tễ liên quan ở Quảng Xương.

Ngày 23-2, tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận, tổ chức cách ly đối với 59 chuyên gia từ các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Malaysia nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Nội Bài, trung chuyển về Thanh Hóa cách ly y tế tập trung, tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Trong ngày có hệ thống giám sát kiểm dịch đối với 61 người qua Cảng biển Nghi Sơn và 822 hành khách qua Cảng hàng không Thọ Xuân.

Tại thời điểm này có 403 người đang cách ly tập trung tại 19 khu cách ly trong tỉnh Thanh Hóa, trong đó có 120 người cách ly tại Khách sạn Anh Phát, 146 người cách ly tại Khách sạn FLC, 65 người cách ly tại Trung tâm giáo dục quốc phòng Hồng Đức; có 6.874 người cách ly tại nhà.

Ngoài năm bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Bệnh viện phổi Thanh Hóa, trong ngày hai người có yếu tố dịch tễ liên quan về Thanh Hóa có triệu chứng hô hấp tiếp tục được cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Theo đó, lũy kế 58 người có triệu chứng hô hấp, nghi ngờ mắc Covid-19 được điều trị cách ly, lẫy mẫu xét nghiệm và 56 ca đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thanh Hóa tiếp tục tổ chức chặt chẽ việc cho phép, tiếp nhận, vận chuyển, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao nhập cảnh vào Việt Nam, cách ly tại Thanh Hóa, bảo đảm chủ động phòng, chống dịch, không để lây chéo trong khu cách ly và lây lan ra cộng đồng. Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, phát hiện sớm các trường hợp mắc, nghi mắc, F1, F2, các trường hợp trở về từ các ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam, các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc triệt để; lực lượng chức năng ở Thanh Hóa đẩy mạnh tuyền thông, hướng dẫn thực thi các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Cơ quan có thẩm quyền trong tỉnh đã xử phạt tổng 106 triệu đồng đối với 55 trường hợp do vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

 

MAI LUẬN