Tặng thuốc chữa bệnh cho các trạm quân dân y biên giới Nghệ An

Chủ Nhật, 16-06-2019, 16:30
Ngay sau khi nhận được thuốc, Trạm quân dân y bản Huồi Bắc đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân.

NDĐT - Trong hai ngày 15 và 16-6, Báo Sài Gòn Giải phóng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp tổ chức đưa thuốc chữa bệnh - quà của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, tặng các trạm xá quân dân y kết hợp thuộc Đồn Biên phòng Mỹ Lý và Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Đợt này, có ba trạm xá quân dân y kết hợp ở Nghệ An được Bộ trưởng Y tế tặng thuốc: Trạm quân dân y bản Huồi Bắc thuộc đồn Biên phòng Mỹ Lý, Trạm quân dân y bản Búng và Trạm quân dân y bản Cò Phạt thuộc đồn Biên phòng Môn Sơn; bao gồm 80kg thuốc các loại cùng một số trang thiết bị y tế (như máy điện tim…) và nhiều loại hàng hóa thiết yếu khác, như: dầu ăn, dầu gió và nhân đơn tặng cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng.

Ngay sau khi nhận được thuốc, các trạm quân dân y đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Được biết, dịp này, Bộ trưởng Y tế trao tặng hơn 7.000 cơ số thuốc (khoảng 210kg) và các nhu yếu phẩm khác, với tổng số tiền 100 triệu đồng cho bảy trạm xá quân dân y kết hợp thuộc các đồn biên phòng trên địa bàn ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp các trạm xá quân dân y của các đồn biên phòng trên tuyến biên giới điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc trên địa bàn đơn vị đóng quân.

THÀNH CHÂU - HẢI THƯỢNG