Quảng Bình bác thông tin có người bị nhiễm vi khuẩn whitmore

Thứ Ba, 17-09-2019, 20:31
Thông tin giả về bệnh whitmore ở Quảng Bình.

NDĐT - Ngày 17-9, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình Nguyễn Đức Cường, đã ký công văn khẳng định thông tin ba trường hợp bị nhiễm vi khuẩn whitmore đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới là tin thất thiệt.

Trước đó, chiều 16-9, một số trang mạng xã hội như facebook Hoàng Thanh Huyền, facebook Quảng Bình TV... đăng tải nội dung "ở Bệnh viện Cuba mình vừa có ba ca nhiễm vi khuẩn ăn thịt người (whitmore) rồi mọi người ơi". Thông tin vừa đưa ra đã có nhiều lượt bình luận và chia sẻ, khiến nhiều người lo lắng.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Nguyễn Đức Cường khẳng định, hiện tại, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận, điều trị ca bệnh nào nhiễm vi khuẩn whitmore như dư luận đang đồn thổi.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cũng khẳng định, không tiếp nhận và điều trị cho bất cứ người bệnh nào bị nhiễm vi khuẩn whitmore như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Hiện, ngành y tế Quảng Bình đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và y tế cơ sở trong tỉnh, tuyên truyền cho nhân dân nhằm tránh những tin đồn thất thiệt gây hoang mang.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình, đơn vị đã phối hợp Công an tỉnh Quảng Bình xác định chủ sở hữu các trang facebook và làm việc với các chủ trang mạng xã hội, yêu cầu xóa những nội dung đăng tải. Công an tỉnh đang lập hồ sơ xử lý người tung tin thất thiệt này.

HƯƠNG GIANG