Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Long An

Thứ Hai, 23-11-2020, 14:33
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Long An.

Ngày 23 -11, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid -19 làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Long An. 

Qua thực tế kiểm tra trực tiếp công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại Trường THPT Lê Qúy Đôn, Bệnh viện Sản nhi TWG Long An và Bệnh viện Vạn An, Phó Thủ tướng đánh giá cao các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng dịch, nhất là việc thực hiện bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Long An về công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đánh giá cao việc triển khai nhanh, bài bản của tỉnh Long An về những chỉ đạo của Trung ương trong việc phòng, chống dịch bệnh như: Kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh trái phép; bố trí các địa điểm tiếp nhận cách ly theo dõi sức khỏe người nhập cảnh về nước và các trường hợp liên quan theo đúng quy định; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu, chung sức đồng lòng cùng chính quyền phòng, chống dịch. Mặc dù, Long An chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nhưng nguy cơ lây nhiễm luôn thường trực.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ Tướng đặc biệt lưu ý địa phương không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Nếu không giữ được an toàn, mọi nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội của địa phương đều rất khó khăn. Vì vậy, Long An cần tiếp tục phát huy, giữ vững thành quả chống dịch, đi đầu trong triển khai thực hiện các giải pháp để chung sống an toàn với dịch bệnh, đặc biệt là cập nhật lên bản đồ chống dịch thông tin của các cơ sở y tế, trường học, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

THANH PHONG