Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư

Thứ Hai, 07-10-2019, 11:40
GS. TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K kêu gọi cán bộ, y, bác sĩ, công nhân viên toàn bệnh viện và người dân trên cả nước tham gia nhắn tin ủng hộ người bệnh ung thư.

NDĐT - Sáng 7-10, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tương sáng phối hợp Bệnh viện K (Bộ Y tế) tổ chức lễ phát động nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư Ngày mai tương sáng, có chủ đề “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” diễn ra từ ngày 25-9 đến 23-11-2019.

Theo GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K: Ung thư đã và đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở nước ta, căn bệnh này để lại gánh nặng lớn với toàn xã hội bởi người bệnh ung thư không chỉ phải trải qua những phác đồ điều trị kéo dài, mà còn phải chi phí chữa trị bệnh rất tốn kém. Đáng chú ý, hiện có đến 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có bảo hiểm y tế cần được giúp đỡ. Có nhiều người bệnh dù biết mình mắc bệnh ung thư hiểm nghèo, nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo “cơm áo - gạo tiền” cho bản thân và gia đình trong quá trình điều trị bệnh, nhất là do thời gian điều trị ung thư kéo dài, số tiền điều trị lớn dẫn đến đã có không ít người và bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị. Vẫn còn không ít bệnh nhi phải vĩnh viễn rời xa việc học tập, vui chơi cùng bạn bè và không thể tiếp tục chạy chữa do gia cảnh quá khó khăn.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân ung thư; hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ung thư vú, Quỹ bệnh hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng phối hợp Bệnh viện K phát động nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư Ngày mai tương sáng, có chủ đề “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” diễn ra từ ngày 25-9 đến 23-11-2019. Mỗi tin nhắn với cú pháp <UT> gửi đến 1406, sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến người bệnh và có thêm 15 nghìn đồng được chuyển tới các chương trình hỗ trợ người bệnh, bệnh nhi ung thư nghèo trên cả nước có cơ hội sống, cơ hội được điều trị bệnh.

Ngay sau lễ phát động, tất cả cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên, người lao động công tác tại Bệnh viện K đã cùng nhắn tin ủng hộ người bệnh ung thư; đồng thời vận động người thân, bạn bè chia sẻ với người bệnh ung thư. Đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn rất lớn và điều này sẽ trọn vẹn hơn khi được nhân rộng trong cộng đồng, qua đó tiếp thêm hy vọng, nghị lực và niềm tin cho người bệnh, bệnh nhi ung thư nghèo, giúp họ có thêm điều kiện để chữa bệnh và trở lại cuộc sống với gia đình, người thân hướng đến cho một ngày mai tươi sáng hơn.

Được biết, trong chín tháng đầu năm 2019, Bệnh viện K đã kết nối và tiếp nhận 755 cá nhân, tổ chức đến từ thiện; huy động được 14 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ gần 34 nghìn lượt người bệnh, tặng quà cho gần 58 nghìn lượt người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

THÁI SƠN