Một phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật ngực

Thứ Sáu, 18-10-2019, 18:14
Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

NDĐT - Ngày 18-10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xác nhận thông tin một phụ nữ tử vong sau ca phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, quận 10. Bệnh nhân tử vong là V.N.A.T, 33 tuổi.

Ngày 17-10, lúc 14 giờ 30 phút, bệnh nhân bắt đầu được phẫu thuật. Sau hơn 40 phút, ca phẫu thuật hoàn tất, các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ… của bệnh nhân hoàn toàn bình thường. Sau đó, bệnh nhân được đưa vào phòng riêng nghỉ ngơi trong tình trạng tỉnh táo, không có biểu hiện gì bất thường.

Tuy nhiên, sau hơn năm tiếng, bệnh nhân có tình trạng sùi bọt mép. Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện lập tức đưa vào phòng hồi sức và đặt nội khí quản, cho thở máy, đồng thời đặt conde tiểu, hút đờm nhớt. Dù vậy, diễn tiến tình trạng của bệnh nhân ngày càng xấu đi, mạch và huyết áp tụt dần. Khoảng 22 giờ 35 phút, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán trụy mạch, suy hô hấp. Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân tử vong.

Sở Y tế thành phố cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan này đã cử Thanh tra dược và Nghiệp vụ dược xuống hiện trường thu thập toàn bộ các mẫu thuốc đã sử dụng để kiểm tra.

LINH BẢO