Lấy nắp bật lửa trong bụng bé trai 44 tháng tuổi

Thứ Sáu, 27-11-2020, 12:57
Nắp bật lửa được lấy ra từ bụng bé D.K.N.

Trung tâm y tế huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận bệnh nhân D.K.N (44 tháng tuổi) nhập viện trong tình trạng đau bụng. Theo gia đình bệnh nhân, trong lúc chơi đùa, bé đã nuốt nắp của chiếc bật lửa.

Tại bệnh viện, sau khi thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, bác sĩ xác định có dị vật trong dạ dày cháu bé với kích thước 1x1,5cm. Xác định nguy cơ dị vật gây tổn thương đường tiêu hóa các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành gây mê, nội soi lấy dị vật.

Bác sĩ Trần Tuấn Anh, Khoa Ngoại tổng hợp - Chuyên khoa, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập cho biết, trong quá trình thực hiện nội soi lấy dị vật, bằng các kỹ thuật cao nên đường tiêu hóa của cháu không bị tổn thương. Đồng thời khuyến cáo cha mẹ hoặc những người chăm sóc trẻ nên để những vật nhỏ dễ nuốt tránh xa tầm tay của trẻ, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Trước đó khoảng một tháng, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ cũng tiếp nhận, xử lý vụ một bé trai 9 tuổi nuốt phải bấm móng tay có kích thước 6x1,6 cm, nằm tại vị trí phình vị lẫn thức ăn, gây tổn thương xước niêm mạc dạ dày.

NGỌC LONG