Kiểm tra, giám sát chất lượng bánh Trung thu

Thứ Tư, 23-09-2020, 11:16
 Kiểm tra bánh Trung thu tại cửa hàng tiện lợi.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong mùa Trung thu, Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng đã thành lập ba tổ công tác kiểm tra, giám sát chất lượng bánh Trung thu được bày bán trên thị trường.

Theo đó, các tổ thực hiện kiểm tra tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các chợ. Riêng đối với các quầy bánh di động dọc các tuyến đường, tổ kiểm tra sẽ phối hợp thực hiện với phòng kinh tế/kinh tế hạ tầng quận.

Nội dung sẽ tập trung vào các thủ tục hành chính (giấy đăng ký kinh doanh, bố trí khu vực kinh doanh sản phẩm, sản phẩm có nhãn theo quy định hay không, hạn sử dụng…), hồ sơ công bố sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, điều kiện bảo quản đối với các cơ sở kinh doanh; kiểm tra điều kiện bảo đảm ATTP trong quá trình chế biến, vận chuyển đối với các cơ sở sản xuất bánh.

Bên cạnh đó, các đoàn công tác sẽ chú ý kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh về nguyên liệu sản xuất, điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến, vận chuyển sản phẩm. Cụ thể, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu đầu vào của các loại sản phẩm bánh, các điều kiện về chế biến, nguồn nước, việc lưu mẫu, bảo đảm ATTP khi di chuyển sản phẩm từ nơi sản xuất ra nơi kinh doanh.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý ATTP Đà Nẵng cho biết, trong các nội dung kiểm tra, giám sát, các tổ công tác sẽ đặc biệt lưu ý hồ sơ công bố sản phẩm, điều kiện bảo quản của các cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu, các quy định về ATTP đối với cơ sở sản xuất bánh. Ngoài ra, đoàn công tác sẽ lấy mẫu ngẫu nhiên một số sản phẩm của cửa hàng để dán nhãn xét nghiệm.

Được biết, sau Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra ATTP vẫn tiếp tục duy trì thực hiện với các sản phẩm bánh Trung thu còn lại về hạn sử dụng của các loại bánh.

THANH TÂM