Hợp tác nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Thứ Ba, 26-01-2021, 10:58

Sáng 26-1, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), Bệnh viện Đại học Hàn Quốc Anam (KUAH) và doanh nghiệp xã hội V-Health ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng khám, chữa bệnh.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ này đã mở ra cơ hội hợp tác giữa các bệnh viện hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc, mang lại lợi ích thiết thực cho bệnh nhân và ngành y tế hai nước nói chung.

Theo đó, ba bên hợp tác trong triển khai và vận hành hệ thống tư vấn, khám bệnh từ xa và các hoạt động liên quan cho mục đích TeleMedicine giữa KUAH, Xanh Pôn và V-Health; chia sẻ kinh nghiệm và tham gia vào các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và điều trị y tế; hỗ trợ khám, chẩn đoán, tư vấn và điều trị (trực tiếp hoặc từ xa) cho bệnh nhân có nhu cầu khám chữa bệnh tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

Với sự hợp tác này, tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, người bệnh có thể trao đổi, nhận tư vấn trực tuyến và được theo dõi quá trình khám, chữa bệnh từ các chuyên gia hàng đầu khu vực của KUAH. Người bệnh có thể tiếp cận một trong những nền y tế đứng đầu thế giới một cách dễ dàng với chi phí tiết kiệm nhất.

Theo Bloomberg, nền y tế Hàn Quốc được xếp hạng số một toàn cầu và là một trong những quốc gia có tỷ lệ sống sót sau điều trị ung thư cao nhất trên thế giới. Trong khi đó, KUAH là một trong năm trường đại học y tốt nhất Hàn Quốc, hội tụ những chuyên gia y tế hàng đầu và là đơn vị tiên phong ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn là bệnh viện hạng một của Hà Nội với hơn 600 giường bệnh, 45 khoa, phòng, hơn 1.000 cán bộ nhân viên, bảy chuyên khoa đầu ngành. Hằng năm, bệnh viện tiếp nhận khám cho 600 nghìn lượt người, điều trị nội trú 45 nghìn bệnh nhân. Từ năm 2016, bệnh viện đưa vào hoạt động Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa với tiêu chí để người Việt Nam được hưởng dịch vụ khám, chữa bệnh cao cấp theo tiểu chuẩn châu Âu với cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế kỹ thuật cao ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội.

MINH HOÀNG