Hơn 1.000 người đi bộ hưởng ứng ngày tim mạch thế giới

Thứ Bảy, 14-09-2019, 15:38

NDĐT - Sáng 14-9, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh (Nghệ An), Viện Tim mạch Việt Nam phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức chương trình đi bộ hưởng ứng Ngày tim mạch thế giới 29-9 với chủ đề: "Dáng đẹp - Tim khỏe" .

Ngay sau lễ phát động, hơn một nghìn người đã tham gia đi bộ xung quanh Quảng trường Hồ Chí Minh, tương ứng với khoảng 10 nghìn bước chân.

Dịp này, Viện Tim mạch Việt Nam cũng tổ chức đo huyết áp, tư vấn sức khỏe cho khoảng 500 người dân TP Vinh; khám và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 300 người dân xã Nam Cường, huyện Nam Đàn.

Hiện nay, bệnh tim mạch là một trong những bệnh không lây nhiễm có tốc độ gia tăng nhanh nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm toàn cầu có 17,5 triệu người chết vì các bệnh lý tim mạch, nhiều hơn gấp bốn lần số người tử vong do ba bệnh lý HIV/AISD, sốt rét và lao phổi.

Tuy nhiên, bệnh tim mạch lại rất dễ phòng ngừa. Mỗi người có thể giàm tới 80% nguy cơ mắc bệnh tim mạch nếu có chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với vận động thể lực 150 phút mỗi tuần...

Đặc biệt việc vận động theo hình thức đi bộ mỗi ngày 10 nghìn bước chân sẽ mang lại lợi ích rõ rệt trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh lý về tim mạch.

THÀNH CHÂU – TỪ THÀNH