Ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết ở Đác Nông

Thứ Hai, 16-09-2019, 20:33
Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Nông. (Ảnh minh họa)

NDĐT - Ngày 16-9, Phó Giám đốc Sở Y tế Đác Nông, Hà Văn Hùng cho biết, trên địa bàn tỉnh Đác Nông vừa có trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Đây cũng là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh tử vong do sốt xuất huyết tính đến thời điểm hiện nay.

Theo đó, bệnh nhân Phạm Thanh Mai, 23 tuổi, thường trú xã Nam Bình, huyện Đác Song, tỉnh Đác Nông, được xác định đã mắc sốt xuất huyết năm ngày trước khi nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Nông, ngày 11-9, và tử vong vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 12-9.

Trước đó, bệnh nhân Mai đến Phòng khám 68 Hùng Vương (phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa) khám bệnh, truyền dịch vào các ngày 7 và sáng 11-9. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết và cho uống thuốc, kết hợp truyền dịch nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Đến khoảng 16 giờ, chiều 11-9, bệnh nhân Mai được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Nông trong tình trạng da nổi vân tím, chân tay lạnh, sức khỏe yếu. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã điều trị theo phác đồ sốt xuất huyết của Bộ Y tế, tuy nhân bệnh nhân vẫn không qua khỏi.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành y tế Đác Nông đã tập trung xử lý ổ dịch tại tổ 4, phường Nghĩa Trung, nơi bệnh nhân Mai tạm trú. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đác Nông, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có gần 3.900 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, tăng 3.600 trường hợp so cùng kỳ năm trước.

NGUYỄN VĂN YÊN