17/35 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị đã âm tính với SARS-CoV-2

Thứ Ba, 02-06-2020, 06:16
(Ảnh: DUY LINH)

NDĐT - Sáng 2-6, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mới dương tính với SARS-CoV-2 và đã có 47 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong số 35 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 17 ca âm tính một lần trở lên với SARS-CoV-2.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 7.256, trong đó có 23 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 6.301 ca cách ly tập trung tại cơ sở khác và 932 ca cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là bảy ca và có 10 ca đã âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Bộ Y tế cho biết, người phụ nữ này được đưa từ Tân Sơn Nhất về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 29-5 và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào tối qua, 1-6.

Chiều ngày 1-6, bệnh nhân đã tiến hành xét nghiệm kết quả lần 2 và kết quả sẽ có trong ngày hôm nay. Nếu kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, dự kiến bệnh nhân sẽ chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Sau khi phát hiện trường hợp này, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế TP.HCM đã lập danh sách hành khách đi cùng và gửi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật. Đồng thời yêu cầu tổ bay tập trung tại khu lưu trú và báo Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế quận, huyện đến lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó đã khử trùng tàu bay và các nơi liên quan bệnh nhân.

THIÊN LAM