Vinpearl Air đào tạo 180 phi công khóa đầu tiên

Thứ Tư, 20-11-2019, 16:58

Ngày 20-11, Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air (VinAviation) thuộc Tập đoàn Vingroup đã khai giảng khóa 1 chuyên ngành đào tạo phi công. Với quy mô 180 học viên, khóa 1 quy tụ những gương mặt xuất sắc nhất từ hơn 6.000 ứng viên đăng ký dự tuyển trên toàn quốc.

Lễ khai giảng khóa 1 đào tạo phi công của Vinpearl Air được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 180 học viên có độ tuổi đa dạng từ 18 - 33, trong đó, khoảng 50% học viên đã từng có kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực hàng không.

Phát biểu tại lễ khai giảng đầu tiên, Tổng Giám đốc Công ty Vinpearl Air Phan Xuân Đức chia sẻ: “Hôm nay là Ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng là ngày đặc biệt của thầy và trò Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air, không chỉ bắt đầu khóa học đầu tiên mà còn góp phần đặt nền móng cho một hãng hàng không trong tương lai. Chúng tôi tin tưởng, với sự đồng hành của Vinpearl Air, giấc mơ bay của các bạn trẻ Việt Nam sẽ trở thành hiện thực và cùng đưa ngành hàng không Việt Nam bước vào một giai đoạn phát triển mới”.

Ngay sau khai giảng, các học viên sẽ tham gia tập trung học khóa định hướng nhập ngành tại Trường Vinpearl Air. Tiếp đó, học viên sẽ được đưa đi đào tạo cơ bản khoảng 12 tháng tại Trường cao đẳng kỹ thuật khoa học hàng không Aviator - ACAST (Mỹ) hoặc Học viện đào tạo phi công - AAPA (Australia) và huấn luyện chuyển loại 14 tháng tại Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp, các học viên được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế (FAA, CASA) và Cục Hàng không Việt Nam (CAAV), có cơ hội học liên thông lên Đại học chuyên ngành Quản trị hàng không.

Trước đó, trong vòng 100 ngày kể từ khi công bố thành lập trường và tuyển sinh, Vinpearl Air đã tổ chức 10 hội thảo tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước, thu hút hơn 6.000 hồ sơ ứng tuyển. Qua nhiều vòng chọn lọc kỹ càng và nghiêm ngặt, trường đã lựa chọn ra 180 học viên xuất sắc nhất, hội đủ các điều kiện đào tạo phi công khóa đầu tiên của Vinpearl Air.

Khóa đào tạo phi công cơ bản của Vinpearl Air là chương trình phi lợi nhuận, với chi phí thấp hơn thị trường do Tập đoàn Vingroup hỗ trợ và bảo đảm sắp xếp việc làm cho học viên sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, với tầm nhìn hướng tới sự phát triển dài hạn, bền vững và đóng góp cho xã hội, Vinpearl Air còn áp dụng chính sách “không ràng buộc” rất ưu việt. Theo đó, sau khi hoàn thành các nghĩa vụ tài chính, học viên có thể tự do lựa chọn làm việc tại bất cứ hãng hàng không nào khác tại Việt Nam và trên thế giới.

MINH TRANG