Vietnam Airlines đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

Thứ Năm, 04-06-2020, 14:50
(Ảnh minh họa)

NDĐT - Các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay thứ 2 mang số hiệu VN50, chở hơn 340 hành khách từ London hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10 giờ 50 phút ngày 4-6.

Hành khách trên chuyến bay là các công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt và có nguyện vọng về nước, gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, người hết hạn thị thực như khách du lịch, người lao động hết hạn hợp đồng, người đi công tác ngắn hạn và du học sinh.

Với hành trình kéo dài hơn 27 tiếng từ Hà Nội đến Frankfurt, bay qua London và quay về TP Hồ Chí Minh, chuyến bay được thực hiện bằng máy bay thân rộng Boeing 787-10 Dreamliner của Vietnam Airlines.

Trên chiều đi khởi hành từ Hà Nội, chuyến bay đã chở hành khách đến Đức và vận chuyển miễn cước lô hàng 200kg gồm khẩu trang y tế của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam gửi tặng Chính phủ và người dân nước Anh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đến nay, Anh là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 với số ca nhiễm và ca tử vong cao. Do đó, công tác phục vụ chuyến bay hồi hương được thực hiện nghiêm ngặt để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho tổ bay, hành khách và cộng đồng. Toàn bộ hành khách và tổ bay được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay và được trang bị đồ bảo hộ toàn thân trong suốt quá trình bay. Sau khi hạ cánh tại TP Hồ Chí Minh, tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn được đưa đi cách ly tập trung. Máy bay sử dụng để khai thác chuyến bay cũng được phun khử trùng, ủ thuốc theo quy định.

Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, cơ quan đại diện ở nước ngoài và các hãng hàng không sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương và diễn biến dịch bệnh.

LIÊN HOA