Ứng dụng kết nối việc làm cho người giúp việc

Thứ Ba, 01-12-2020, 14:25

Ngày 1-12, lễ nâng cấp ứng dụng điện thoại JupViec.vn đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là một ứng dụng được xây dựng dựa trên nhu cầu tìm việc của những người lao động di cư và tìm người giúp việc của nhiều gia đình trong xã hội hiện đại.

Sự kiện cũng mong muốn truyền tải thông điệp về bình đẳng giới tại Việt Nam.

Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Barnes chia sẻ: “Chiến lược bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ của Australia đặt trọng tâm vào việc xóa bỏ rào cản về thể chế, rào cản xã hội cũng như tài chính, nhằm tăng cường cơ hội cho phụ nữ trong thị trường lao động, bao gồm lao động trong khu vực phi chính thức”.

Chương trình là kết quả hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT), tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và công ty JupViec.vn trong khuôn khổ sáng kiến hỗ trợ tiếp cận dịch vụ tài chính và làm việc cho phụ nữ di cư tại Việt Nam.

Đây là một ứng dụng tích hợp dành cho các dòng điện thoại thông minh (Smartphone), giúp cho người lao động trong khu vực phi chính thức - phân khúc khách hàng hiện còn gặp nhiều hạn chế trong việc tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng chính thống, có thể sử dụng các sản phẩm tài chính được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu của họ.

Với các tính năng như ứng trước tiền lương, tiết kiệm 100.000 đồng/ngày, ứng dụng phù hợp với những người có thu nhập thấp như những người giúp việc gia đình.

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đến hết năm 2020, Việt Nam dự kiến có khoảng 350 nghìn người lao động làm giúp việc gia đình. Việc phát triển ứng dụng Jupviec.vn sẽ mang đến cho người lao động nhiều cơ hội việc làm cũng như tối ưu hóa việc tìm kiếm người sử dụng dịch vụ.

LY VŨ