Tuy Hòa giải cứu thành công tàu cá bị mắc cạn

Thứ Năm, 21-11-2019, 21:33

NDĐT - Sáng 21-11, tàu cá PY-96217TS của ngư dân Phú Thanh Hải ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, khi trên đường đi khai thác cá đã bị mắc cạn tại cửa biển Đà Diễn.

Cửa biển Đà Diễn bị bồi lấp khiến tàu, thuyền của ngư dân TP Tuy Hòa ra vào rất khó khăn. Nhiều tàu cá đã bị gặp nạn tại đây.

Sau khi bị sóng đánh, bị phá nước phần lái cho nên tàu đã trôi dạt vào bãi đá bờ kè xóm Rớ trong tình trạng bị hư hỏng nặng. Nhiều người dân cùng các cơ quan chức năng đã nỗ lực cứu hộ, đưa tàu cá vào bờ. Ngoài ra, thời điểm này, còn có hai tàu cá của ngư dân phường Phú Đông cũng bị phá nước, nhưng bị nhẹ cho nên đã được lai dắt vào cảng Vũng Rô ở xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa.

Theo ông Nguyễn Văn Rõ, Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá phường Phú Đông, hiện tại cửa biển Đà Diễn bị bồi lấp, cạn dòng chảy gây trở ngại lớn cho tàu, thuyền ra vào.

“Như các năm trước, có đơn vị thi công tới nạo vét luồng lạch, cho nên tàu, thuyền ra cửa an toàn. Riêng hai năm nay, cửa biển Đà Diễn không được khai thông, rất mong TP Tuy Hòa quan tâm đào luồng lạch sâu hơn nữa để tàu cá của ngư dân ra vào dễ dàng, tránh thiệt hại cho ngư dân”.

TRÌNH KẾ