Triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Thứ Năm, 21-01-2021, 14:19
Lãnh đạo các đơn vị tặng hoa, động viên các lực lượng trước khi xuất phát thực hiện nhiệm vụ.

Sáng 21-1, Công an TP Hồ Chí Minh và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức Lễ triển khai phương án tổ chức lực lượng cảnh sát vũ trang bảo vệ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các công trình quan trọng liên quan an ninh quốc gia theo Quyết định 809/QĐ-TTg ngày 5-7-2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là một trong những cảng hàng không lớn của cả nước, là công trình quan trọng liên quan an ninh quốc gia, cần phải bảo đảm tuyệt đối về an ninh trật tự. 

Đây là cửa ngõ giao thông quan trọng không chỉ của Việt Nam mà mang tầm quốc tế, tần suất hoạt động bay lớn nhất nước với hơn 50 hãng hàng không trong và ngoài nước tham gia hoạt động.

Những năm qua, tình hình an ninh trật tự tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dù luôn được bảo đảm nhưng vẫn tồn tại các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự; các thế lực thù địch vẫn luôn tìm cách hoạt động phá hoại nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trong nước, nhất là việc kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự, gây cháy nổ, khủng bố phá hoại các cơ sở của ngành hàng không.

Trên thực tế, năm 2018, khu vực cảng đã xảy ra một số vụ gây rối an ninh trật tự theo nhiều quy mô, tính chất khác nhau, song đã được các lực lượng chức năng kịp thời xử lý, trấn áp.

Hiện nay, lực lượng vũ trang bảo vệ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất gồm nhiều lực lượng thuộc Công an TP Hồ Chí Minh như: Phòng An ninh nội bộ, Phòng Cảnh sát bảo vệ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt, Phòng Cảnh sát hình sự, Trung đoàn Cảnh sát cơ động và Công an quận Tân Bình.

Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng này sẽ làm nhiệm vụ vũ trang tuần tra, canh gác, bảo vệ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đài kiểm soát không lưu, đài radar Tân Sơn Nhất để bảo đảm tuyệt đối cho các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và thành phố; bảo đảm tuyệt đối để người dân đi lại an toàn, đón Xuân bình yên.

Tin và ảnh: QUANG QUÝ