Quảng Trị tri ân các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn

Thứ Tư, 23-09-2020, 17:31
Nhiều đại diện lãnh đạo sở, ngành cùng tăng ni, phật tử và nhân dân Quảng Trị dự lễ cầu siêu.

Chiều 23-9, Hòa Thượng Thích Hải Tạng, Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị chủ lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên dãy Trường Sơn trong cuộc đấu tranh giành độc lập, hòa bình, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và nhiều ban, ngành; tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh cùng nhân dân địa phương đã đến dự lễ.

Lễ cầu siêu được tổ chức tại Đền tưởng niệm Trường Sơn - Bến Tắt, thuộc cụm di tích quốc gia Nghĩa trang Liệt Sĩ Trường Sơn thuộc xã Linh Trường, huyện Gio Linh. Lễ cầu siêu không chỉ dành cho hơn 10 nghìn liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang này; mà còn hướng đến hàng nghìn liệt sĩ con em khắp mọi miền đất nước đã hy sinh giữa Trường Sơn vì đại nghĩa dân tộc, hiện chưa tìm thấy hài cốt.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các cựu chiến binh, phật tử trong và ngoài tỉnh dâng hương, dâng hoa lên lễ đài tưởng niệm và cầu nguyện cho các anh hùng liệt sĩ.

Ban đầu, Ban tổ chức dự định lễ cầu siêu, tri ân này diễn ra vào dịp 2-9, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chuyển sang thực hiện vào ngày hôm nay, 23-9.

Đây là dịp để các phật tử gần xa và nhân dân Quảng Trị bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối với những người đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc.  

Quảng Trị cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn -0
 Lãnh đạo UBND và Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị dâng hương lễ lễ đài tưởng niệm cầu nguyện cho các liệt sĩ.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp tỉnh Quảng Trị luôn chăm lo, dành tình cảm, thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa như tôn tạo, xây dựng lại các nghĩa trang liệt sĩ, nơi thờ cúng các liệt sĩ ngày càng ấm áp hơn; xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn...

Đây là những hoạt động thiết thực góp phần cùng toàn xã hội chăm lo, đền ơn đáp nghĩa. Qua đó giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân quý những giá trị cao đẹp của lịch sử, để từ đó phấn đấu học tập, rèn luyện xứng đáng với truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước. 

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng các tăng ni, phật tử cũng luôn đồng hành, quan tâm, chia sẻ để đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, các hộ nghèo, người tàn tật, cô đơn góp phần để cuộc sống của nhân dân ngày càng tốt hơn về vật chất và tinh thần.
 

LÂM QUANG HUY