Quảng Ngãi ủng hộ 400 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Chủ Nhật, 18-10-2020, 13:43
Tuyến đường Trường Sơn Đông, đoạn qua xã Sơn Long, huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Sáng 18-10, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi gửi thư thăm hỏi, ủng hộ 400 triệu đồng cho tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu 4.

Trong những ngày qua, lũ lụt liên tiếp diễn ra trên địa bàn các tỉnh miền trung, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế, đã gây thiệt hại nặng nề cả người và tài sản. Là địa phương nằm trong khúc ruột miền trung, thường xuyên chống chọi với thiên tai, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi thấu hiểu với những khó khăn, mất mát vô cùng to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã gánh chịu.

Bên cạnh chia sẻ với những thiệt hại, mất mát, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi với truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái gửi đến tỉnh Thừa Thiên Huế 200 triệu đồng để chung tay, góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Cùng với tỉnh Thừa Thiên Huế, trong thư gửi Quân khu 4, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã nêu bật phẩm chất cao quý của người lính Cụ Hồ gắn bó máu thịt với nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 không quản ngại hiểm nguy, gian khó, kịp thời lên đường, ứng cứu đồng bào gặp nạn.

“Thật đau xót khi nhiều cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ cao quý đó”, nội dung bức thư bày tỏ lòng tiếc thương và sự cảm kích, đồng thời tin tưởng với truyền thống đoàn kết, dũng cảm, kiên cường, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 sớm vượt qua những mất mát, đau thương, khắc phục khó khăn, tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi gửi đến Đảng bộ, Bộ Tư lệnh, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 và gia đình các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ 200 triệu đồng để chung tay, góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.