Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo phòng, chống bão số 9

Thứ Tư, 28-10-2020, 10:30
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Đoàn công tác đã có chuyến đi khảo sát tình hình trú tránh bão của người dân tại địa phương và một số tuyến đường biển xung yếu của Đà Nẵng.

Ngay sau cuộc họp khẩn tại Sở Chỉ huy tiền phương ở Đà Nẵng sáng sớm nay, 28-10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Đoàn công tác đã có chuyến đi khảo sát tình hình trú tránh bão của người dân tại địa phương và một số tuyến đường biển xung yếu của Đà Nẵng. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng động viên người dân yên tâm tránh bão, công an có trách nhiệm bảo vệ tài sản cho dân.

Thăm khu vực tránh trú bão tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng), Phó Thủ tướng đã động viên người dân, nắm bắt tình hình và tâm tư của người dân.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác phòng, chống bão -0

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng động viên người dân yên tâm tránh bão, công an có trách nhiệm bảo vệ tài sản cho dân.

“Bà con yên tâm sơ tán, tuyệt đối không tự ý trở về nhà khi bão chưa tan. Bà con cần đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn cho bản thân, đặc biệt là giữ sức khoẻ cho trẻ em, người già. Chính quyền đã giao lực lương công an có trách nhiệm bảo vệ tài sản cho người dân yên tâm tránh bão. Yêu cầu quan trọng nhất là phải bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đặc biệt lưu ý chính quyền cơ sở, các lực lượng đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn cho các điểm sơ tán, nhất là tại các công trình có mảng tường kính lớn, rất dễ bị gió giật vỡ gây nguy hiểm. 

Báo cáo tình hình, ông Vũ Quang Hùng, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, công trình Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng hiện là nơi tránh trú bão cho hơn 700 người dân. Công trình được xây dựng kiên cố, bảo đảm đứng vững trước gió lớn. Đồng thời, bên dưới công trình còn có tầng ngầm, bảo đảm điều kiện tránh trú cho người dân trong điều kiện xấu nhất.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác phòng, chống bão -0

Cũng tại buổi khảo sát, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã khảo sát hiện trường tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành.

Theo ghi nhận tại hiện trường, sóng lớn đã kéo đến sát chân kè đá, xi-măng của tuyến đường xung yếu này. Phó Thủ tướng yêu cầu địa phương tuyệt đối bảo đảm an toàn, sẵn sàng ứng phó với sự cố mưa bão, sạt lở đất tại các khu vực trọng yếu.

Khẩn trương ứng phó bão số 9

 

ANH ĐÀO