Ðón nhận phần thưởng cao quý

Ngày 7-11, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh dự và trao Huân chương Lao động hạng nhất tặng đại diện tập thể Cục An toàn thực phẩm (ATTP).

Ngày 4-2-1999, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thành lập Cục Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế, nay là Cục ATTP. Trong 20 năm qua, với vai trò đầu mối, Cục ATTP đã xây dựng và trình các cấp có thẩm quyền ban hành hệ thống pháp luật đồng bộ phù hợp với yêu cầu thực tiễn quản lý thực phẩm của Việt Nam, đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế.

Công tác thông tin, giáo dục, truyền thông được đẩy mạnh giúp thay đổi nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc bảo đảm ATTP đối với sức khỏe con người cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Công tác thanh tra, kiểm nghiệm tiếp tục được quan tâm đầu tư giúp ngăn chặn và xử lý nhiều vụ việc vi phạm về ATTP. Ðến nay thực phẩm của Việt Nam đã xuất khẩu đến hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều vùng nông sản thực phẩm an toàn, nhiều nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm hiện đại được chứng nhận, áp dụng.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, công tác đào tạo, xây dựng mạng lưới tổ chức luôn được quan tâm, đến nay hệ thống chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước với gần 2.000 cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, một số tỉnh, thành phố bước đầu thí điểm thành lập Ban Quản lý ATTP.

Nhân dịp này, một số cán bộ, nhân viên của Cục ATTP được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì, hạng ba.