Nổ bình oxy hóa lỏng, năm người thương vong

Thứ Sáu, 13-12-2019, 13:08
Nhà máy chế tạo thiết bị của Công ty cổ phần Lilama 69-3 tại TP Hải Dương.

NDĐT - Sáng 13-12, lãnh đạo huyện Tứ Kỳ cho biết, khoảng 15 giờ chiều 12-12, tại Nhà máy chế tạo thiết bị của Công ty cổ phần Lilama 69-3, thuộc xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ nổ bình oxy hóa lỏng, khiến năm người thương vong.

Theo báo cáo ban đầu, sự cố xảy ra khi các công nhân đang sử dụng bình oxy hóa lỏng làm co ngót trục để lắp vào kết cấu của thiết bị (thao tác làm lạnh) thì xảy ra nổ. Vụ nổ khiến một công nhân người huyện Gia Lộc (Hải Dương) tử vong tại chỗ, bốn công nhân bị thương nặng được khẩn trương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Đến 21 giờ tối ngày 12-12, do bị thương quá nặng nên một công nhân người huyện Hải Hậu (Nam Định) đã không qua khỏi.

Các công nhân được cấp cứu tại Bệnh viên đa Khoa tỉnh Hải Dương.

Đến sáng nay (13-12), đã có hai nạn nhân tử vong trong vụ nổ trên; ba người bị thương đang được điều trị và sức khỏe đã ổn định.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động trên, Công ty cổ phần Lilama 69-3, chính quyền huyện Tứ Kỳ đã tới bệnh viện để thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân và phối hợp cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc.

QUỐC VINH