Máy bay Vietnam Airlines gặp trục trặc khi chuẩn bị hạ cánh tại Australia

Thứ Năm, 19-09-2019, 19:43

NDĐT- Ngày 19-9, hãng hàng không Vietnam Airlines đã chính thức lên tiếng liên quan vụ việc chuyến bay VN781 của hãng, khai thác bằng tàu Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 cất cánh từ TP Hồ Chí Minh đi Melbourne (Australia) ngày 18-9 gặp trục trặc khi chuẩn bị hạ cánh.

Theo đó, trong quá trình tiếp cận hạ cánh, Cơ quan kiểm soát không lưu Melbourne đã thông báo với phi hành đoàn về vấn đề càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn. Ngay khi nhận được huấn lệnh, phi hành đoàn đã thực hiện các bước cần thiết theo quy trình, cho máy bay lấy lại độ cao và thực hiện tiếp cận sân bay lần hai. Chuyến bay sau đó đã hạ cánh bình thường tại sân bay Melbourne và bảo đảm an toàn.

Ngay sau chuyến bay, đại diện Vietnam Airlines tại Australia đã làm việc, cung cấp đầy đủ thông tin cho Ủy ban An toàn giao thông Australia (ATSB) và các đơn vị liên quan tại sân bay Melbourne.

Vietnam Airlines sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách tại Australia để kiểm tra và làm rõ sự việc. An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Các phát sinh sẽ được hãng xử lý kịp thời, đúng quy trình để bảo đảm tuyệt đối an toàn hàng không.

MINH TRANG