Lật xe khách ở Quảng Bình, đã có 15 người tử vong

Chủ Nhật, 26-07-2020, 12:40
Hiện trường vụ tai nạn

Theo thông mới nhất, đến chiều tối 26-7, vụ tai nạn đã làm 15 người chết, trong đó chết tại chỗ chín người, chết tại bệnh viện sáu người. Hiện, có 21 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện. 

Tính đến 14 giờ 30 chiều nay, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực Phong Nha, tỉnh Quảng Bình đã khiến 13 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương.

Theo đó, có chín người chết tại hiện trường và bốn người tử vong tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới. 27 người khác bị thương, trong đó nhiều người bị thương rất nặng. 

Phó trưởng Ban thường trực Ban ATGT Quảng Bình Phạm Quang Hải cho biết, chiều nay, trong chuyến công tác tại các tỉnh miền trung, Phó Thủ tướng Thường trực, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Trương Hòa Bình đã đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới thăm hỏi các nạn nhân đang cấp cứu tại đây.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị tỉnh Quảng Bình tập trung nhân lực, thuốc men để cứu chữa các nạn nhân; thăm hỏi động viên thân nhân các gia đình có người tử vong; đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. 

Sở Y tế Quảng Bình đã điều động 10 xe cứu thương của các bệnh viện để chở toàn bộ các nạn nhân từ hiện tường về cấp cứu kịp thời. 

Hiện nay, bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba đang kích hoạt toàn bộ hệ thống để cứu chữa cho các nạn nhân; đồng thời kêu gọi mọi người tham gia hiến máu để cứu người bị thương. 
 

Cập nhật: Lật xe khách ở Quảng Bình, ít nhất 13 người tử vong -0
Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới khẩn trương cấp cứu nạn nhân. (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Người nhà của nhóm cựu học sinh đang hết sức âu lo và chờ ngóng thông tin. Không khí cả thành phố Đồng Hới hết sức tang thương và đau xót trước vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. 

Cập nhật: Lật xe khách ở Quảng Bình, ít nhất 13 người tử vong -0
Người nhà của các nạn nhân đang ngóng chờ tin tức (Ảnh: HƯƠNG GIANG) 

Thông tin bước đầu cho biết, nhiều cựu học sinh là cán bộ lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh Quảng Bình đã tử vong trong chuyến xe định mệnh đó. 

Cập nhật: Lật xe khách ở Quảng Bình, ít nhất 13 người tử vong -0
Nhiều tình nguyện viên và người nhà nạn nhân hiến máu tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba (Ảnh: HƯƠNG GIANG) 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới, nhiều tình nguyện viên và người nhà nạn nhân đã đến hiến máu để cứu nạn nhân đang cấp cứu tại đây.  

Trước đó, trưa 26-7, thông tin từ Vườn QG Phong Nha- Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây làm tám người chết tại chỗ, nhiều người bị thương.

Thông tin bước đầu cho biết, vụ tai nạn xảy ra khoảng 10 giờ sáng nay, khi xe khách loại 45 chỗ BKS 73B- 009.25 chở nhiều cựu học sinh Trường Cộn (nay là Trường THPT Đồng Hới) du lịch, tham quan tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn QG Phong Nha- Kẻ Bàng đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây, đến vị trí cách cầu Trạ Ang khoảng 3km về phía nam thì bất ngờ đâm vào vách đá bên đường làm xe lật. Hậu quả ít nhất tám người chết tại chỗ, nhiều người bị thương nặng. 

Lật xe khách trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây: ít nhất bảy người chết -0
Một đoạn đường Hồ Chí Minh nhánh tây (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Nhận được tin báo từ Vườn QG Phong Nha- Kẻ Bàng, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các ngành chức năng và huyện Bố Trạch khẩn trương đến hiện trường cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do địa điểm xảy ra tai nạn trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây, sâu trong Vườn QG Phong Nha- Kẻ Bàng không có sóng điện thoại, đường xa quanh co nguy hiểm nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian.
 
Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở GTVT, Phó Ban thường trực Ban ATGT tỉnh Quảng Bình Phạm Quang Hải cho biết, ông đang trên đường lên hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

* Theo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG yêu cầu Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng, huy động tối đa lực lượng cùng nhân dân tập trung cứu hộ, cứu nạn với nỗ lực cao nhất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người; Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc,lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma tuý trong cơ thể lái xe xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Giao đồng chí Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGTQG khẩn trương đến kiểm tra hiện trường vụ TNGT;  chuyển lời thăm hỏi động viên của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực và đồng chí Nguyễn Văn Thể Bộ trưởng Bộ GTVT - PCT Thường trực Uỷ ban ATGTQG  đến các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời do TNGT; Phối hợp với  các cơ quan của Bộ GTVT, Bộ Công an và lãnh đạo  tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Báo Nhân Dân điện tử tiếp tục cập nhất thông tin mới nhất về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. 
 

HƯƠNG GIANG