Lai Châu tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”

Thứ Hai, 17-06-2019, 16:33
Lực lượng công an Lai Châu tham gia hiến máu tình nguyện.

NDĐT - Sáng 17-6, tại TP Lai Châu, Ban Tổ chức hành trình đỏ Trung ương phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và ngày hội hiến máu “Giọt hồng Sông Đà”.

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” được khởi động đúng dịp kỷ niệm “Ngày Quốc tế người hiến máu” (14-6) và được tổ chức tại 39 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Là chương trình có thời gian và quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Chương trình không chỉ thành công với hàng chục nghìn đơn vị máu được tiếp nhận, mà quan trọng hơn, đã góp phần nâng cao nhận thức, tuyên truyền cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh…

Năm 2019 là năm đầu tiên tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và mục tiêu đạt 1.300 đơn vị máu. Qua sáu tỉnh tổ chức, Hành trình đỏ đã tiếp nhận khoảng năm nghìn đơn vị máu.

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tại Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” tại Lai Châu.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ 2019 tại Lai Châu, năm 2018, cả nước đã tiếp nhận gần 1,4 triệu đơn vị máu, trong đó có đến 98,3% số đơn vị máu được tiếp nhận từ những người hiến máu tình nguyện, đáp ứng khoảng 75% nhu cầu cấp cứu, điều trị người bệnh. Riêng huy động từ Hành trình đỏ - Hành trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất cả nước được tổ chức từ năm 2013 đến nay đã tiếp nhận được 170 nghìn đơn vị máu tại 46 tỉnh, thành phố.

Nhân dịp Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” tại Lai Châu, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 18 tập thể, hai gia đình, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2018; Bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu cho hai tập thể, 14 cá nhân và một gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu năm 2019.

TRẦN TUẤN