Huyện biên giới Bình Phước tiếp nhận quà thiện nguyện đầu xuân

Thứ Năm, 13-02-2020, 17:18
Đại diện “Nhóm thiện nguyện thầy Quân và những người bạn” tặng xe cứu thương cho huyện Lộc Ninh.

NDĐT - Ngày 13-2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước phối hợp Trường đại học Sài Gòn tổ chức lễ trao tặng xe cứu thương vận chuyển bệnh nhân miễn phí và tivi cho hộ nghèo huyện Lộc Ninh.

Đoàn đã trao tặng một xe cứu thương trị giá 678 triệu đồng, 32 tivi cho hộ nghèo thiếu hụt thiết bị nghe nhìn trị giá 83,2 triệu đồng. Toàn bộ số quà trên do “Nhóm thiện nguyện thầy Quân và những người bạn” - Trường đại học Sài Gòn vận động trao tặng. Ngoài ra, Trường đại học Sài Gòn còn hỗ trợ kinh phí tu sửa xe khi bị hỏng hóc, gặp sự cố trong quá trình hoạt động.

Được biết, đây là chiếc xe thứ 6 được nhóm trao tặng cho các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện kinh tế khó khăn.

Các hộ nghèo huyện Lộc Ninh nhận tivi từ “Nhóm thiện nguyện thầy Quân và những người bạn” tặng.

Bà Trần Thị Bích Lệ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh cho biết, đây là món quà đầu xuân hết sức ý nghĩa cho địa phương và người dân nghèo thiếu hụt phương tiện nghe nhìn. Để phát huy công năng của xe cứu thương, huyện sẽ chủ động thành lập quỹ “Hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân nghèo miễn phí”. Qua đó, vận động các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân ủng hộ kinh phí nhằm trang trải các hoạt động vận chuyển bệnh nhân khó khăn khi chuyển tuyến.

Lộc Ninh là huyện biên giới tiếp giáp với Vương quốc Campuchia, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 20% dân số toàn huyện, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Hiện trên địa bàn huyện còn 1.309 hộ nghèo, trong đó hơn 60% số hộ nghèo là người dân tộc thiểu số. Huyện còn 30% số hộ nghèo còn thiếu thiết bị nghe nhìn.

NHẤT SƠN