Hơn 100 người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Gia Lai

Thứ Sáu, 04-12-2020, 18:36
Nhiều người bệnh đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Pưh. (Ảnh: Trần Hiếu)

Ngày 4-12, tin từ Trung tâm y tế huyện Chư Pưh (Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nghi ngộ độc thực phẩm với hơn 100 người, phần lớn là người dân bản địa, nhập viện cấp cứu. 

Trước đó, chiều 3-12, một đoàn từ thiện phối hợp cơ quan chữ thập đỏ của huyện Chư Pưh đến thăm, tặng quà cho người dân xã Ia Phang, huyện Chư Pưh. Trong số quà này có bánh và xôi.

Ngày 4-12, sau khi người dân ăn thực phẩm trên thì có triệu chứng đau đầu, nôn mửa. Cho đến chiều cùng ngày, có hơn 100 người dân, trong đó có nhiều trẻ em, bị các triệu chứng kể trên.

Trung tâm y tế huyện Chư Pưh đã khẩn trương đưa nhân lực, phương tiện xuống hiện trường cấp cứu và cứu chữa cho những bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm. Một số người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê.

Ngay trong chiều 4-12, sau khi nhận được thông tin báo cáo, lãnh đạo của Sở Y tế trực tiếp xuống hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc và có chỉ đạo việc cấp cứu, chữa trị cho các nạn nhân.

Một lãnh đạo của Trung tâm y tế huyện Chư Pưh cho biết: “Nguyên nhân ban đầu được nghĩ đến, những người trong làng bị ngộ độc có thể do ăn xôi để qua đêm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi đang trập trung nhân, vật lực để cứu chữa cho các người bệnh”.

PHAN HÒA