Hơn 1.000 bạn trẻ hưởng ứng Tuần lễ thế giới tôn vinh sự tử tế

Chủ Nhật, 17-11-2019, 17:38
Hơn 1.000 bạn trẻ nhảy đồng diễn tuyên truyền sự tử tế.

NDĐT - Sáng 17-11, hơn 1.000 bạn trẻ tại Đà Nẵng đã tham gia sự kiện Nhảy! vì sự tử tế 2019, với chủ đề “Tử tế với sức khỏe: Chấm dứt bạo lực giới - Phòng chống HIV/AIDS - Vì lợi ích của chính bạn và cộng đồng”.

Đây là sự kiện kết nối toàn cầu vì sự tử tế, vượt qua các ranh giới về chủng tộc, giới tính, bản dạng giới, xu hướng tính dục, tôn giáo, quốc tịch. Hằng năm, vào cùng một ngày, hàng trăm thành phố trên toàn thế giới sẽ cùng thể hiện một màn nhảy đồng diễn và đứng bất động để chào mừng Tuần lễ thế giới tử tế, tuần lễ thế giới tôn vinh sự tử tế và những việc làm tốt.

Ban Tổ chức cho biết, chương trình “Nhảy! vì sự tử tế 2019” nhằm tạo không gian vui chơi, rèn luyện sức khỏe, kết nối giới trẻ cùng nhau đánh thức sự tử tế trong mỗi cá nhân và cộng đồng xã hội, đồng thời, tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản lành mạnh, chấm dứt bạo lực giới và phòng chống HIV/AIDS.

Trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra nhiều hoạt động như: Cuộc thi ảnh “Dấu ấn tử tế”, vẽ tranh thiếu nhi “Tử tế với sức khỏe”, và đến thăm các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện tại Đà Nẵng…

Hoạt động do Trung tâm Thanh thiếu niên miền trung (Trung ương Đoàn), Câu lạc bộ Liên kết Trẻ Việt Nam, Tổ chức DKT tại Việt Nam cùng Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women), tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

THANH TÂM