Hỗ trợ các hộ dân thiệt hại trong vụ cháy ở Cà Mau

Thứ Sáu, 13-12-2019, 13:06
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (bìa phải) chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy.

NDĐT - Sáng 13-12, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết, đoàn công tác tỉnh vừa đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ bước đầu cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy xảy ra ngày 11-12, tại khóm 2, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Sau khi cùng đoàn công tác của UBND tỉnh xuống hiện trường vụ cháy nắm tình hình, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tổ chức buổi gặp với các hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy.

Tại buổi gặp, UBND tỉnh Cà Mau đã trao hỗ trợ bước đầu cho các hộ dân bị ảnh hưởng do vụ cháy với mức từ 5 đến 15 triệu/hộ. UBND huyện Năm Căn trao hỗ trợ mức từ 3-10 triệu đồng/hộ, riêng gia đình hộ dân có người tử vong được hỗ trợ 15 triệu đồng. Ngoài ra, chính quyền huyện Năm Căn còn tiếp nhận bước đầu 50 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân từ các huyện Cái Nước, U Minh, Phú Tân và TP Cà Mau, chia sẻ với những hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Trước đó, Nhân Dân điện tử đã đưa tin, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 11-12, một vụ cháy lớn bất ngờ xảy ra tại khóm 2 (thị trấn Năm Căn), thiêu rụi hoàn toàn nhà cửa của chín hộ dân, hai hộ dân liền kề có nhà bị cháy một phần. Vụ cháy còn làm cháu Khưu Bảo Hân (SN 2005), con bà Lý Thị Linh (ngụ khóm Tắc Năm Căn, thị trấn Năm Căn) tử vong. Qua thống kê bước đầu, tổng thiệt hại do vụ cháy hơn năm tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

* Cháy rụi chín căn nhà, một bé tử vong

HỮU TÙNG