Hàn Quốc hỗ trợ 300.000 USD ủng hộ các tỉnh miền trung

Thứ Năm, 29-10-2020, 19:01
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai Nguyễn Hoàng Hiệp nhận khoản hỗ trợ trị giá 300.000 USD từ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan.

Chiều 29-10, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Park Noh-Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã trao trực tiếp gói hỗ trợ 300.000 USD ủng hộ các tỉnh miền trung Việt Nam khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Tính đến 27-10, đã có sáu tỉnh miền trung chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ: 130 người chết, 20 người mất tích, gần 290.000 ngôi nhà bị hư hại, ngập sâu trong lũ dài ngày, khoảng hơn 7 triệu người dân trong khu vực lâm vào cảnh khó khăn; hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, mất trắng; hàng triệu gia súc, gia cầm, hàng nghìn ha diện tích thủy sản; cùng nhiều tuyến đường, cầu cống và nhiều công trình thuỷ lợi, điện lực, viễn thông bị hư hỏng sập trôi... Thiệt hại vẫn chưa thể ước tính hết.

Hiện tại, bão số 9, cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây, đang tiếp tục gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là một trong những tổ chức đầu tiên kịp thời hỗ trợ gói tiền mặt trị giá 300.000 USD để giúp khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống cho đồng bào miền trung.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, sẽ thảo luận với địa phương, đồng thời dựa trên nhu cầu của người dân để đưa ra phương án sử dụng phù hợp với gói hỗ trợ trên. 

Các phương án được xem xét và đề xuất bao gồm: i) Phát tiền cho dân để cứu trợ; ii) Đề xuất hỗ trợ dân sửa nhà; iii) Đề xuất hỗ trợ cộng đồng được lắp các kẻng hoặc chuông sắt lớn để báo động khi lũ, bão.

Tập trung khắc phục hậu quả bão số 9

 

TRÀ LAM