Đồng Nai xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 14-8

Thứ Năm, 13-08-2020, 16:52
Lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên đường Hồ Văn Đại, TP Biên Hòa.

Chiều 13-8, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, từ 0 giờ ngày 14-8, lực lượng chức năng sẽ xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, theo văn bản 9654/UBND-KGVX ngày 13-8 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp ký ban hành, quy định, kể từ 0 giờ ngày 14-8, sẽ xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp các đơn vị chức năng, UBND các địa phương tiến hành xử phạt các hành vi vi phạm về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như: không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định.

Ngoài ra, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp UBND các huyện, TP Biên Hòa, TP Long Khánh, các đơn vị liên quan rà soát danh sách từng hộ gia đình, các cơ sở lưu trú trên địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp là người nước ngoài mới có mặt tại địa phương.

Cùng với đó, xác minh, điều tra làm rõ đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam bằng các phương tiện giao thông đường bộ liên quan đối tượng là người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, trên địa bàn Đồng Nai không có thêm trường hợp nào bị lây nhiễm từ hai bệnh nhân 595 và 669. Hiện, hai bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Đối với 308 trường hợp công dân về từ Hàn Quốc ngày 9-8, được cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI, xã An Phước, huyện Long Thành, qua xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, tại khu vực phong tỏa, cách ly đường Hồ Văn Đại, TP Biên Hòa, trong 10 ngày qua, người dân chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh. Một số đơn vị đã tặng nhu yếu phẩm, góp phần tiếp sức cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đường này.

a2.jpg -0
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ ở khu vực cách ly đường Hồ Văn Đại, TP Biên Hòa.
Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố
THIÊN VƯƠNG