Điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn tại đèo Lò Xo

Thứ Năm, 20-02-2020, 17:10
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: PHÚC THẮNG)

NDĐT- Ngày 20-2, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia có công văn đề nghị điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng, làm hai người Đức tử vong.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Kon Tum, vào khoảng 14 giờ ngày 19-2, tại Km1406 - đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận Thôn Măng Khên, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum xảy ra vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng giữa xe mô-tô và xe tải.

Cụ thể, xe mô-tô BKS 92G1-300.85 do người nước ngoài điều khiển chở theo một nguời khác (cả hai đều mang quốc tịch CHLB Đức) từ hướng Kon Tum đi Đà Nẵng va chạm với xe ô-tô tải BKS 81C-12018 lưu thông hướng ngược lại.

Hậu quả làm hai người đi mô-tô bị chết (một người chết tại hiện trường, một người chết tại bệnh viện).

Đây là một trong nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến việc người nước ngoài thuê, điều khiển mô-tô, xe máy tham gia giao thông tại Việt Nam.

Để xác định, làm rõ, đồng thời cảnh báo, hướng dẫn và có những kiến nghị hoàn thiện các quy định có liên quan đến bảo đảm ATGT đối với dịch vụ cho thuê phương tiện tự lái nói chung và cho người nước ngoài thuê mô-tô, xe máy tham gia giao thông tại Việt Nam nói riêng, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh Kon Tum chỉ đạo cơ quan chức năng tiếp tục xử lý hậu quả vụ việc theo quy định; ưu tiên giúp đỡ cho gia đình, người thân của nạn nhân và các cơ quan ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan.

Đồng thời, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xác minh Giấy phép lái xe của người điều khiển mô-tô theo quy định của Luật Giao thông đường bộ; làm rõ trách nhiệm của cơ sở cho nạn nhân thuê xe mô-tô trong việc thực hiện quy định về giao phương tiện cho người điều khiển phải có Giấy phép lái xe phù hợp; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật.

*Tai nạn trên đèo Lò Xo, hai du khách tử vong

BÔNG MAI