Đề nghị xử lý đơn vị thi công ẩu để xảy ra tai nạn giao thông

Thứ Năm, 14-11-2019, 19:46
Hiện trường vụ ô-tô bị đâm xuống ao.

NDĐT - Chiều 14-11, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có công văn đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Nam kiểm tra, xử lý các đơn vị thi công đường ở huyện Kim Bảng, do thi công ẩu, bất cẩn để xảy ra nhiều tai nạn, trong đó, có vụ xe ô-tô bị đâm xuống ao.

Theo dư luận phản ánh, đêm 13-11, xe ô-tô bảy chỗ hiệu Ford Everest đi theo biển chỉ dẫn vào tuyến đường mới, tuy đã hoàn thiện về hệ thống kết cấu hạ tầng và cắm đầy đủ biển chỉ dẫn, sơn vạch kẻ đường nhưng lại là đoạn đường cụt chưa thi công xong.

Do đêm tối, lại tin tưởng biển báo chỉ dẫn, nên khi gặp đường cụt, lái xe không kịp phanh, bị lao thẳng xuống ao. Cũng theo phản ánh của lái xe, trước đó khoảng 10 phút, một người điều khiển xe máy cũng gặp phải tai nạn tương tự.

Theo nhận định của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, việc đơn vị thi công không bố trí biển cảnh báo hay rào chắn để cảnh báo người tham gia giao thông, đã dẫn đến nhiều vụ tai nạn. Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Nam xác minh, xử lý các đơn vị liên quan vi phạm và chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công khẩn trương bố trí biển chỉ dẫn, đèn cảnh báo, người cảnh giới để bảo đảm ATGT trên tuyến đường trên.

TRANG LY