Danh tính sáu thuyền viên Việt Nam mất tích do cháy tàu cá tại Hàn Quốc

Thứ Tư, 20-11-2019, 23:14

NDĐT- Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, cảnh sát biển nước này đã thông báo danh tính và số hộ chiếu của các thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu cá Hàn Quốc diễn ra vào sáng sớm ngày 19-11 theo giờ địa phương.

Danh tính các thuyền viên mất tích là Nguyễn Văn Công (sinh năm 1987), Nguyễn Ngọc Lợi (sinh năm 1995), Nguyễn Tiến Ninh (sinh năm 1987), Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1994), Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1988) và Nguyễn Văn Viễn (sinh năm 1974).

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cũng đã có công văn chỉ đạo các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phối hợp Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, đối tác và chủ tàu làm việc với cơ quan chức năng của Hàn Quốc để xác minh thông tin, thăm hỏi và có biện pháp hỗ trợ, giải quyết vụ việc. Tiếp đó, thông báo tới gia đình người lao động và chính quyền địa phương nơi cư trú để hỗ trợ các thủ tục cần thiết. Ngoài ra, cần báo cáo Cục Quản lý lao động ngoài nước và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc để kịp thời nắm bắt tình hình và xử lý các công việc tiếp theo.

Các thuyền viên bị nạn trong sự việc trên được các doanh nghiệp Letco, Sona, TTLC, Trancimexco hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài giới thiệu sang và đang làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc.

Cũng trong ngày 19-11, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có công văn đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước báo cáo sự việc trước 10 giờ sáng nay với Bộ trưởng.

Theo thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, hỏa hoạn bùng lên trên tàu đánh cá 29 tấn Dae Seong ở ngoài khơi, cách đảo Jeju khoảng 76 km về phía tây lúc 7 giờ sáng ngày 19-11 (giờ địa phương).

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết, nhóm thuyền viên trên tàu gồm sáu người Hàn Quốc và sáu người Việt Nam. Một thuyền viên người Hàn Quốc được cấp cứu đưa vào đảo nhưng các bác sĩ xác nhận đã chết. Còn lại 11 thuyền viên, trong đó có sáu thuyền viên Việt Nam vẫn mất tích.

* Có người Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc

NGÂN ANH