Công an tỉnh Đồng Nai thông tin vụ CSGT tố cáo chỉ huy đội

Thứ Sáu, 06-12-2019, 16:15
Công an tỉnh Đồng Nai gặp đại diện một số cơ quan báo chí để thông tin về vụ việc.

NDĐT - Chiều 6-12, Công an tỉnh Đồng Nai đã gặp đại diện một số cơ quan báo chí để thông tin việc hai cảnh sát giao thông (CSGT) tố cáo chỉ huy Đội CSGT số 2, Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh can thiệp không cho xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 20.

Mở đầu buổi gặp, Đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, sáng nay, 6-12, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ký hai quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 và Trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1, thuộc Phòng PC08. Thời gian tạm đình chỉ từ 6-12-2019 đến 5-2-2020. Trong thời gian này, hai đồng chí Cảng và Tú được đưa về Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh. Việc tạm đình chỉ công tác đối với hai đồng chí trên dựa trên kết quả xác minh ban đầu về một số dấu hiệu vi phạm quy trình công tác, xử lý xe quá tải từ nội dung tố cáo của hai CSGT thuộc Phòng PC08.

Trả lời câu hỏi của một số phóng viên về việc có thông tin, trước khi cung cấp cho báo chí đăng tải clip được cho là chỉ huy Đội CSGT số 2 gọi điện can thiệp không xử lý xe quá tải, hai cán bộ CSGT đứng ra tố cáo đã gửi cho một số đơn vị liên quan của Công an tỉnh nhưng không được xử lý. Về nội dung này, Đại tá Nguyễn Văn Thọ cho rằng, qua rà soát, Thanh tra Công an tỉnh không nhận được đơn tố cáo của hai cán bộ trên.

Về quan điểm xử lý vụ việc, Đại tá Nguyễn Văn Thọ khẳng định, các bộ phận liên của Công an tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương xác minh, làm rõ theo chỉ đạo của Bộ trưởng Công an và quy định của pháp luật. Sau khi có kết luận thanh tra, nếu phát hiện sai phạm sẽ cương quyết xử lý nghiêm theo quy định của ngành và pháp luật.

Cũng tại buổi gặp, nhiều phóng viên các cơ quan báo chí cũng đặt ra một loạt câu hỏi liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, do đang trong quá trình xác minh nên đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ thông tin khi có kết luận của các cơ quan chức năng và đăng tải công khai trên cổng thông tin điện tử.

* Tạm đình chỉ hai chỉ huy đội CSGT Đồng Nai

* Xác minh thông tin chỉ huy CSGT can thiệp không cho xử lý xe vi phạm ở Đồng Nai

* Thanh tra việc chỉ huy CSGT can thiệp không cho xử lý xe vi phạm ở Đồng Nai

THIÊN VƯƠNG