Các hãng bay tăng chuyến phục vụ Tết Nguyên đán

Thứ Tư, 13-11-2019, 16:39

NDĐT - Thời điểm này, các hãng hàng không đã xây dựng kế hoạch tăng chuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Các hãng cũng khuyến cáo hành khách nên mang hành lý đúng số kiện, trọng lượng và kích thước quy định để bảo đảm an toàn bay và không phải đóng phí quá cước.

Ngày 13-11, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, trong giai đoạn cao điểm từ ngày 9-1 đến 8-2-2020 (tức ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng năm Canh Tý), hãng dự kiến tiếp tục bổ sung thêm 190 nghìn chỗ (tương đương gần 1.000 chuyến bay) trên các đường bay nội địa.

Hãng Jetstar Pacific cũng tăng thêm gần 40 nghìn chỗ (tương đương hơn 220 chuyến bay nội địa).

Như vậy, cùng với đợt mở bán vé Tết đã triển khai từ tháng 9 vừa qua, đợt tăng tải này nâng tổng số chỗ toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group (gồm VNA, Jetstar Pacific, VASCO) vào dịp Tết lên gần 2,23 triệu chỗ (tương đương gần 12 nghìn chuyến bay).

Vietnam Airlines Group tập trung bổ sung tải trên các đường bay có nhu cầu lớn giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh/Phú Quốc/Vinh, giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng/Thanh Hóa/Vinh/Huế/Quảng Nam/Quy Nhơn.

Vietnam Airlines Group khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để bảo đảm không mua phải vé giả, vé bị nâng giá,... Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, hành khách nên làm thủ tục trước qua điện thoại (telephone check-in), website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) đặt ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

Hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán trên tất cả các đường bay nội địa. Theo đó, từ ngày 9-1 đến 8-2-2020, Bamboo Airways sẽ cung ứng tổng cộng gần một triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng gần 700 nghìn chỗ (tương đương 3.600 chuyến bay so cùng kỳ).

Tất cả các đường bay nội địa của Bamboo Airways đều được khai thác bằng các dòng máy bay hiện đại như A321neo, A320neo,… với dịch vụ đầy đủ, trọn gói, định hướng chất lượng dịch vụ 5 sao (bao gồm suất ăn chất lượng, hành lý xách tay từ 7 đến 14kg và hành lý ký gửi miễn cước từ 20 đến 30kg tùy theo hạng vé). Hãng sẽ tiếp tục bổ sung tàu bay thân rộng thế hệ mới Boeing B787-9 Dreamliner, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong quý IV này.

MINH TRANG