Cà Mau truy vết các trường hợp đi cùng xe công dân trốn cách ly

Thứ Ba, 01-12-2020, 18:40
Cơ quan chức năng phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại Bến xe khách Cà Mau.

Chiều 1-12, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát đi công văn hỏa tốc, yêu cầu cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương trong tỉnh chủ động, tăng cường các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn phòng, chống dịch Covid-19…

Theo chỉ đạo của người đứng đầu chính quyền tỉnh Cà Mau, ngoài thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, bến xe, bến tàu, sân bay, trên các phương tiện giao thông công cộng, trong các nhà máy, xí nghiệp, các sự kiện tập trung đông người… bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu, hướng dẫn về phòng, chống dịch của ngành y tế và của cơ quan chức năng. 

Song hành với đó, phải: Thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm; xử lý các cá nhân vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn, khuyến nghị của ngành y tế và nêu cao tinh thần chủ động, tự giác trong phòng, chống dịch.

Các thành viên Ban Chỉ đạo Covid-19 các cấp trong tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch ở các địa bàn, đơn vị phụ trách. Thường xuyên báo cáo, cập nhật tình hình về Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh. Kịp thời đề xuất biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân làm tốt và phê bình, chấn chỉnh những tổ chức, cá nhân làm chưa tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó vào ngày 30-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau (CDC Cà Mau) phát đi công văn hoả tốc về việc rà soát, xác minh người về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đến Bạc Liêu và Cà Mau nhưng trốn cách ly.

Công dân trốn cách ly được xác định là H.T.B.T (SN 1994), đi trên chuyến xe khách BKS 49B-005.96, tuyến Cần Thơ – Bạc Liêu- Cà Mau, khởi hành lúc 19 giờ ngày 27-11. H.T.B.T hiện đã được cơ quan chức năng theo dõi, cách ly theo quy định. 

Qua rà soát của CDC Cà Mau, có 39 hành khách đi cùng xe với H.T.B.T, trong đó có 14 hành khách ở Cà Mau. Các hành khách đi cùng đã thực hiện khai báo y tế, điều tra dịch tễ và thực hiện các biện pháp cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng. 

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19


 

HỮU TÙNG