Bộ Quốc phòng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà người dân bị ngập lụt nặng

Thứ Ba, 20-10-2020, 15:21
Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Tân Cương (bên trái) cùng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng thăm, tặng quà cho hộ dân xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

Sáng 20-10, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng, Trung tướng Nguyễn Tân Cương và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã đến thăm, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng do lũ lụt gây ra tại các huyện, thành phố của tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đã tặng 21 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của các xã Triệu Thành, Triệu Long thuộc huyện Triệu Phong; xã Hải Phong thuộc huyện Hải Lăng. Trong đó, mỗi suất quà của Bộ Quốc phòng trị giá năm triệu đồng, của UBND tỉnh Quảng Trị trị giá một triệu đồng. Ngoài ra, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người bị thiệt mạng do lũ lụt trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Chia sẻ những mất mát, thiệt hại với các gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Tân Cương và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết, Đảng và Chính phủ cũng như chính quyền địa phương luôn sát cánh với nhân dân trong bất cứ tình huống nào.

UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ vừa qua, trong đó tập trung cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình bị thiệt hại; cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị cô lập, chia cắt, nhất là các hộ bị mất nhà cửa, hộ nghèo, gia đình chính sách; giúp nhân dân gắng vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Võ Văn Hưng đề nghị chính quyền các địa phương các huyện, thị, thành phố cần chú ý hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nêu cao tinh thần cảnh giác trong công tác ứng phó, phòng, chống thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản.

Từ ngày 6 đến 18-10, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị liên tiếp có nhiều trận lũ lớn lịch sử gây ngập lụt sâu, diện rộng ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố, làm hơn 54 nghìn hộ bị ngập nặng. Tỉnh đã kịp thời triển khai sơ tán hơn 15 nghìn hộ dân từ vùng ngập lũ đến nơi an toàn. Lũ lụt đã gây ra cho Quảng Trị 48 người tử vong; tám người người mất tích và 25 người bị thương.

Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 thăm, hỗ trợ 22 gia đình liệt sĩ hy sinh tại Quảng Trị

Cùng ngày, tại TP Đông Hà, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị của Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4… cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã gặp mặt, thăm hỏi, chia sẻ động viên và hỗ trợ 22 gia đình cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 có con em hy sinh sau sự cố lở núi, vùi lấp ngày 18-10.

Tại buổi gặp mặt, mỗi gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh được Bộ Quốc phòng hỗ trợ 50 triệu đồng; Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 50 triệu đồng; Ngân hàng CP Quân đội MB - chi nhánh Quảng Trị hỗ trợ 50 triệu đồng.

Bộ Quốc phòng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà người dân bị ngập lụt nặng -0
Thượng tướng Đỗ Căn trao tiền hỗ trợ 22 gia đình cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 hy sinh. 

Thượng tướng Đỗ Căn, thay mặt Bộ Quốc phòng đã chia sẻ những mất mát, đau thương đối với các gia đình cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Lãnh đạo Quân khu 4 đã thông báo với các gia đình kết quả tìm kiếm thi thể của 22 cán bộ, chiến sĩ; nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm tiến hành lễ tang cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã hy sinh và một số nội dung về công tác chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ.

Theo đó, ngày 22-10, tang lễ được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 chủ trì, tổ chức tại TP Đông Hà với nghi thức trang trọng của quân đội.

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung
LÂM QUANG HUY