Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chia buồn tới các gia đình nạn nhân thiệt mạng ở Anh

Thứ Sáu, 08-11-2019, 08:37
Ngóng tin người nhà đi nước ngoài mất thông tin liên lạc

NDĐT- Tối 7-11, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An gửi lời chia buồn sâu sắc, mong các gia đình và thân nhân các nạn nhân thiệt mạng ở Anh sớm vượt qua đau thương, mất mát.

Ngay sau khi Bộ Công an ra thông cáo, trong thảm kịch 39 người thiệt mạng trên xe container ở hạt Essex, London (Vương quốc Anh), có nạn nhân hộ khẩu thường trú tại Nghệ An, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới tất cả gia đình và thân nhân các nạn nhân, đặc biệt là các nạn nhân người Nghệ An. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An bày tỏ, đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng, tỉnh Nghệ An xin được chia sẻ, mong các gia đình sớm vượt qua những đau thương, mất mát này. Tỉnh Nghệ An sẽ thực hiện tối đa các biện pháp hỗ trợ theo chỉ đạo của Chính phủ. Đồng thời, sẽ kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Cùng ngày, trong Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 11 tỉnh Nghệ An, Đại tá, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Lê Xuân Hoài cho biết: Thời gian qua, có 24 gia đình ở Nghệ An báo tin mất liên lạc với người thân đi Anh và đi nước ngoài, sau đó có ba gia đình liên lạc được với người thân và rút đơn trình báo. Hiện còn 21 gia đình báo 21 người lao động đi nước ngoài mất liên lạc. Trong đó, các huyện Yên Thành và Diễn Châu mỗi địa phương có bảy người, TP Vinh có ba người, huyện Nghi Lộc có hai trường hợp; thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên mỗi địa phương có một rường hợp..

Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Hoài còn cung cấp thông tin liên quan đến tiến trình điều tra vụ án đưa người sang Anh và các nước. Đến thời điểm này, Công an Nghệ An đã khởi tố vụ án tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép và tạm giữ hình sự bảy người để điều tra. Hiện nay cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, chưa khởi tố bị can.

* Thủ tướng chỉ đạo sớm đưa các nạn nhân trong xe container tại Anh trở về
* Bộ Công an xác nhận 39 nạn nhân trong container tại Anh đều là người Việt Nam
THÀNH CHÂU