Bắc Bộ sáng có sương mù, ngày nắng, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thứ Ba, 22-10-2019, 09:52
Cây cầu tạm nối thôn Nước Ngọt đến thôn Bình Lập trên địa bàn xã Cam Lập, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bị sập do mưa lũ. Ảnh: VĂN KỲ

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, hôm nay 22-10 các tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, ngày nắng hanh. Nhiệt độ từ 20 đến 32°C.

Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền tây chiều tối có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 đến 95%.

* Sáng 21-10, UBND xã Cam Lập (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) cho biết, chiều 20-10, cây cầu tạm nối thôn Nước Ngọt đến thôn Bình Lập đã bị sập khiến thôn Bình Lập bị cô lập. Nguyên nhân là do hai ngày qua mưa lớn, nước lũ chảy mạnh khiến rọ đá dưới chân cầu bị trôi, nhịp giữa cầu bị gãy đôi. Được biết, cây cầu trên được làm bằng khung sắt, mặt lát gỗ rộng hơn một mét, dài khoảng 40 m để kết nối hơn 1.000 người dân trên đảo Bình Lập với trung tâm xã Cam Lập và TP Cam Ranh. Hiện, chính quyền địa phương đã lắp đặt biển cảnh báo, đồng thời báo cáo UBND thành phố Cam Ranh sớm có giải pháp khắc phục.

* Sáng 21-10, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) cho biết, đơn vị mới cử đoàn công tác đến thăm hỏi và hỗ trợ 311,8 triệu đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai. Theo đó, Binh đoàn 15 trích 90 triệu đồng, tặng 29 hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ, lốc xoáy; 66 triệu đồng hỗ trợ cho 48 gia đình quân nhân, công nhân, người lao động của đơn vị ở các tỉnh miền trung bị ảnh hưởng cơn bão số 3; số còn lại được hỗ trợ cho bà con vùng lũ lụt tỉnh Át-ta-pư, nước bạn Lào.

* Tại Lào Cai, vụ mùa năm nay, toàn tỉnh gieo cấy 23.222 ha lúa. Thời điểm này, lúa mùa vùng thấp trà chính vụ đang cho thu hoạch rộ, lúa trà muộn đang trong giai đoạn chắc xanh, đỏ đuôi, dự kiến việc thu hoạch lúa sẽ hoàn thành trong tháng 10. Trên lúa mùa hai vụ, nông dân đã thu hoạch được gần 8.000 ha, đạt 75% so với kế hoạch. Năng suất trung bình ước đạt 48,67 tạ/ha, sản lượng ước đạt hơn 112.700 tấn.

PV và CTV